• Phú Yên tạo dựng môi trường phát triển kinh tế - xã hội năng động

  Tin đưa ngày 12/2/2018

  Trong Thông báo Kết luận của Thủ tướng Chính phủ Xuân Phúc tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Phú Yên, Thủ tướng yêu cầu tỉnh Phú Yên tổ chức, vận động nhân dân, tạo dựng môi trường phát triển kinh tế - xã hội năng động, lành mạnh, phát huy tốt nhất tiềm năng, thế mạnh của Tỉnh. Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, xây dựng các cấp chính quyền liêm chính, năng động, sáng tạo, phục vụ người dân, doanh nghiệp; tập trung cải thiện môi trường kinh doanh, đầu tư; nâng thứ hạng về năng lực cạnh tranh cấp tỉnh...

  Chi tiết >
 • Đà Nẵng xác lập mục tiêu gia nhập Câu lạc bộ 100.000 tỷ đồng

  Tin đưa ngày 11/2/2018

  Năm 2017, GRDP của Đà Nẵng đạt 58,5 ngàn tỷ đồng, tăng 9%; tổng thu ngân sách đạt gần 23,4 ngàn tỷ đồng, tăng khoảng 18%. Du lịch có sự tăng trưởng ấn tượng. Đà Nẵng cũng tiếp tục dẫn đầu Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh, Chỉ số cải cách hành chính cấp tỉnh và Chỉ số sẵn sàng ứng dụng công nghệ thông tin, tiếp tục được các nhà đầu tư đánh giá là một điểm đến hấp dẫn.

  Chi tiết >
 • Thái Nguyên: Điển hình trong thu hút đầu tư

  Tin đưa ngày 11/2/2018

  Thái Nguyên là tỉnh thuộc vùng Trung du miền núi Bắc bộ, nằm trong Vùng Quy hoạch xây dựng Thủ đô Hà Nội. Nơi không chỉ nổi tiếng là mảnh đất Tinh hoa Trà Việt mà còn được biết đến như thành công điển hình trong cải thiện môi trường kinh doanh và thu hút đầu tư vào công nghiệp. Môi trường đầu tư của tỉnh ngày càng thông thoáng, công khai, minh bạch; chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) năm 2011 đứng ở vị trí thứ 57/63 tỉnh, thành và đến năm 2015 và năm 2016 đã đứng ở vị trí thứ 7/63 tỉnh, thành trong cả nước; đã thu hút được nhiều nhà đầu tư lớn, với tổng số vốn đăng ký gần 7,3 tỷ USD;

  Chi tiết >
 • Thủ tướng: Đắk Nông có thể phát triển bằng “ba chân” vững chắc

  Tin đưa ngày 9/2/2018

  Từ những lợi thế của địa phương, Thủ tướng gợi ý Đắk Nông có một đặc điểm khác các tỉnh khác, đó là có thể phát triển bằng “ba chân” vững chắc. Thủ tướng yêu cầu tỉnh cải cách mạnh mẽ môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh, thu hút doanh nghiệp để lấp đầy các khu công nghiệp hiện có. Cùng với đó là đẩy mạnh đổi mới sáng tạo, nhất là những ngành tỉnh có thế mạnh, những sản phẩm để thu hút du lịch…

  Chi tiết >
 • Bình Dương: Đẩy mạnh phát triển công nghiệp, thương mại theo hướng bền vững

  Tin đưa ngày 9/2/2018

  Năm 2018, ngành công thương Bình Dương triển khai 10 đề án cụ thể hóa chương trình hành động của Tỉnh ủy và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của UBND tỉnh nhằm cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, hoạch định chiến lược cho doanh nghiệp địa phương... Phóng viên Báo Bình Dương đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Văn Dành, Giám đốc Sở Công thương xung quanh vấn đề này.

  Chi tiết >
 • Năm 2018, Chính phủ tiếp tục chủ trương “giảm chi phí cho doanh nghiệp”

  Tin đưa ngày 9/2/2018

  Đó là ý kiến của Thủ tướng Chính phủ trả lời chất vấn Đại biểu Quốc hội Nguyễn Phi Thường, Đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội.

  Chi tiết >
 • Lấy thành quả làm động lực

  Tin đưa ngà 9/2/2018

  Cải cách hành chính được Đảng, Nhà nước xác định là một trong ba khâu đột phá chiến lược để đưa nước ta phát triển. Có thể thấy, tinh thần này đã được Chính phủ, các bộ, ngành, địa phương quán triệt và thực hiện nghiêm túc, đồng thời thu được những thành quả rất quan trọng.

  Chi tiết >
 • Hội nhập quốc tế theo hướng đi tắt đón đầu công nghệ mới

  Tin đưa ngày 7/2/2018

  Lãnh đạo thành phố Hà Nội chỉ đạo các sở, ngành, doanh nghiệp cần thay đổi nhận thức theo hướng đi tắt đón đầu công nghệ, lĩnh vực mới thực chất, hiệu quả sát với thực tế.Theo đó, Hà Nội tiếp tục thực hiện rà soát, hệ thống hóa văn bản quy phạm pháp luật của thành phố trên tất cả các lĩnh vực; xây dựng cơ sở dữ liệu kiểm tra, rà soát văn bản để tạo thuận lợi cho các cơ quan, tổ chức, công dân khai thác sử dụng.

  Chi tiết >
 • Nghị quyết 01 với mục tiêu 135.000 doanh nghiệp: Dù khó cũng phải thực hiện

  Tin đưa ngày 7/2/2018

  Nghị quyết 01/2018/NQ-CP của Chính phủ đề ra mục tiêu phấn đấu thành lập mới 135.000 doanh nghiệp trong năm 2018. Nghị quyết 01 của Chính phủ đề ra nhiệm vụ, phấn đấu đưa Việt Nam vào nhóm ASEAN-4 về năng lực cạnh tranh và môi trường kinh doanh. Đồng thời, bảo đảm cắt giảm, đơn giản hóa 50% danh mục hàng hóa, sản phẩm và thủ tục kiểm tra chuyên ngành; cắt giảm, đơn giản hóa 50% điều kiện đầu tư kinh doanh…

  Chi tiết >
 • Phấn đấu đưa Cà Mau phát triển nhanh, bền vững

  Tin đưa ngày 6/2/2018

  Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Cà Mau.

  Chi tiết >
 • Nếu có thể "đổi vai"

  Tin đưa ngày 2/2/2018

  Cái cần nhanh thì chậm, cái cần ổn định lại liên tục điều chỉnh..., nghịch lý này đã và đang làm khó người dân, doanh nghiệp, ảnh hưởng đến môi trường đầu tư và kéo trì sự phát triển của đất nước. Chi phí không chính thức là thực trạng nhức nhối tồn tại nhiều thập niên qua ở hầu hết các "cửa công". Nhiều cơ quan cũng tuyên bố, khẳng định đơn giản hóa thủ tục hành chính để ngăn chặn tệ "ăn vặt" của nhân viên thực thi nhưng thực trạng này vẫn tồn tại dai dẳng.

  Chi tiết >
 • Đoàn cán bộ, công chức của Chính phủ Băng-la-đét nghiên cứu, khảo sát, học tập kinh nghiệm cải cách hành chính tại tỉnh Yên Bái

  Tin đưa ngày 2/2/2018

  Ngày 2/2, Đoàn công tác của Chính phủ Băng-la-đét do bà Salima Jahan – Vụ trưởng, Tổng cục Năng lượng làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Yên Bái và các ngành liên quan về kinh nghiệm trong công tác cải cách hành chính, đổi mới công tác cung cấp dịch vụ công, kinh nghiệm trong xúc tiến đầu tư và du lịch.

  Chi tiết >
 • Bạc Liêu phải có ý chí thoát khỏi "vùng trũng" phát triển ở Tây Nam Bộ

  Tin đưa ngày 29/1/2018

  Đây là yêu cầu của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại buổi làm việc kéo dài đến 23h ngày 29/1 với lãnh đạo chủ chốt của tỉnh Bạc Liêu. Thủ tướng đề nghị lãnh đạo tỉnh cần tìm ra nguyên nhân vì sao chỉ số Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh của Bạc Liêu chỉ ở vị trí 41/63 tỉnh, thành, giảm 8 bậc so với 2015...

  Chi tiết >
 • TP. HCM: Nâng cao nội lực để tăng khả năng phát triển

  Tin đưa ngày 29/1/2018

  TPHCM được xem là đầu tàu kinh tế khu vực phía Nam do có vị trí thuận lợi trong kết nối với các địa phương ở nhiều lĩnh vực như cơ sở hạ tầng, giao thông, thương mại... Tuy nhiên, theo các chuyên gia kinh tế, để giữ vững vai trò này, trong những năm tới, TPHCM cần tập trung đẩy mạnh các nhóm giải pháp như cải cách thủ tục hành chính và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực.

  Chi tiết >
 • Hà Nội: Thu hút đầu tư nhờ cải thiện môi trường kinh doanh

  Tin đưa ngày 25/1/2018

  Theo báo cáo của UBND thành phố Hà Nội, năm 2017, Hà Nội đạt tỷ lệ 100% hồ sơ đăng ký doanh nghiệp được thực hiện qua mạng. Trong khi đó, thời điểm cuối năm 2016 chỉ đạt hơn 51%. Nghĩa là, môi trường đầu tư kinh doanh của Hà Nội đã được cải thiện tích cực.

  Chi tiết >
 • Phú Yên: Nhiều chuyển biến trong công tác cải cách hành chính

  Tin đưa ngày 26/1/2018

  Thời gian qua, UBND tỉnh đã có nhiều giải pháp quyết liệt trong công tác cải cách hành chính (CCHC) để nâng cao chất lượng quản lý, điều hành; phục vụ tốt hơn nhu cầu của người dân, tổ chức, doanh nghiệp; qua đó góp phần hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội.

  Chi tiết >
 • Cục Hải quan Quảng Ninh đứng đầu chỉ số DDCI khối sở, ngành

  Tin đưa ngày 24/1/2018

  Ngày 24/1/2018 tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh đã diễn ra Lễ công bố chỉ số xếp hạng năng lực cạnh tranh cấp sở, ngành, địa phương - DDCI Quảng Ninh 2017 với chủ đề “DDCI và sự cầu thị của chính quyền thông qua sáng kiến SNA”.

  Chi tiết >
 • Quảng Ninh công bố chỉ số đánh giá năng lực cạnh tranh địa phương 2017

  Tin đưa ngày 24/1/2018

  Chỉ số này giúp tất cả các đơn vị tham gia đánh giá phân tích bức tranh chi tiết hơn về năng lực, kết quả và tác động của hoạt động điều hành kinh tế của tỉnh Quảng Ninh, đồng thời là kết quả cụ thể nhất của chính sách nhất quán cầu thị và lắng nghe doanh nghiệp của chính quyền tỉnh.

  Chi tiết >
 • Trang: [1] 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 > >>
Thiết kế website bởi Wecan-Group.com

Dự án Chỉ số Năng lực Cạnh tranh cấp tỉnh PCI
Ban Pháp Chế - Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI)

9 Đào Duy Anh, Hà Nội | Điện thoại: (84-24) 3577 1460, 3574 6983 | Fax: (84-24) 3577 1459, 3577 0632 | Email: pci@vcci.com.vn hoặc vcci.pci@gmail.com