• Hà Nội: Đồng lòng, nỗ lực vì mục tiêu chung

  Tin đưa ngày 29/9/2017

  Nhìn vào bức tranh kinh tế - xã hội 9 tháng qua của Thủ đô, dễ thấy nhiều "điểm sáng" đáng mừng. Hầu hết các chỉ tiêu đạt kế hoạch và tăng cao so với cùng kỳ. Kinh tế Thủ đô tiếp tục đà phát triển ổn định; kết quả phát triển doanh nghiệp, thu hút vốn đầu tư hết sức tích cực; quản lý trật tự đô thị chuyển biến rõ nét, được người dân ủng hộ… 

  Chi tiết >
 • Kinh tế miền Trung chờ cơ hội bứt phá

  Tin đưa ngày 29/9/2017

  Với đường bờ biển dài hơn 1.200 km và 13 cảng biển, trong đó có 7 cảng biển loại 1, khu vực duyên hải miền Trung có nhiều lợi thế mà ở nơi khác không có. Tuy vậy, các tỉnh trong khu vực này đa phần vẫn thuộc diện nghèo, nên cần phát huy mọi tiềm năng để có thể bứt phá.

  Chi tiết >
 • Hà Nội: Giao ban trực tuyến kiểm điểm công tác 9 tháng đầu năm 2017

  Tin đưa ngày 28/9/2017

  Sáng 28-9, UBND TP Hà Nội tổ chức Hội nghị trực tuyến giao ban quý III-2017, kiểm điểm công tác 9 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm các tháng cuối năm. Đồng chí Nguyễn Đức Chung, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND thành phố chủ trì hội nghị. 

  Chi tiết >
 • TP Hồ Chí Minh cần đóng vai trò hạt nhân phát triển vùng kinh tế Đông Nam Bộ

  Tin đưa ngày 26/9/2017

  Chiều 26/9, tại TP Hồ Chí Minh, Diễn đàn Kinh tế Đông Nam Bộ thường niên 2017 với chủ đề “Tái cơ cấu Kinh tế và chuyển đổi mô hình tăng trưởng trên cơ sở liên kết vùng”, do Ban Kinh tế Trung ương, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, UBND 8 tỉnh (TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa Vũng Tàu, Tây Ninh, Bình Phước, Tiền Giang và Long An) đồng chủ trì và báo Diễn đàn Doanh nghiệp, cùng phối hợp tổ chức.

   

  Chi tiết >
 • Quảng Ninh thu hồi đất 64 dự án dự án vi phạm, chậm tiến độ

  Tin đưa ngày 27/9/2017

  64 dự án bị thu hồi, chấm dứt hoạt động đầu tư và 1.055 ha đất bị thu hồi trong 9 tháng năm 2017 là kết quả của chủ trương cứng rắn nhằm chấn chỉnh hoạt động đầu tư trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh. Ngoài ra, UBND tỉnh Quảng Ninh cũng thu hồi và hủy bỏ 37 đồ án, quy hoạch khác.

  Chi tiết >
 • Cải cách hành chính: Cần gỡ những "nút thắt" và lực cản

  Tin đưa ngày 27/9/2017

  Đã đến lúc những thủ tục “hành là chính” hay cơ chế “xin – cho” trong xây dựng chính sách cần phải được cắt giảm, cởi trói ngay, để Chính phủ thực sự đồng hành cùng người dân, doanh nghiệp, góp phần tạo điều kiện kinh tế - xã hội phát triển mạnh mẽ.

  Chi tiết >
 • Thủ tướng "thúc" Hậu Giang đẩy mạnh cải thiện môi trường đầu tư

  Tin đưa ngày 28/9/2017

  Ngày 28/9, UBND tỉnh Hậu Giang đã tổ chức Hôi nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Hậu Giang năm 2017 với sự tham dự của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn.

  Chi tiết >
 • Kinh tế tư nhân - Động lực quan trọng nền kinh tế: Bài 1 - Rào cản quyền tự do kinh doanh

  Tin đưa ngày 25/9/2017

  Văn kiện Đại hội Đảng lần thứ XII xác định: “Hoàn thiện cơ chế, chính sách khuyến khích, tạo thuận lợi phát triển mạnh kinh tế tư nhân (KTTN) ở hầu hết các ngành và lĩnh vực kinh tế, trở thành động lực quan trọng của nền kinh tế”...

  Chi tiết >
 • Hải Phòng điểm đến hấp dẫn, thân thiện

  Tin đưa ngày 25/9/2017

  Hải Phòng, với lợi thế là thành phố cảng biển cửa ngõ phía Bắc Việt Nam, nơi hội tụ đầy đủ mọi loại hình giao thông như đường biển, đường sông, đường sắt, đường bộ và hàng không, những năm gần đây đã trở thành điểm đến của các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Sự thành công trong thu hút đầu tư đã góp phần tạo nên những thành tựu to lớn cho sự phát triển kinh tế xã hội toàn diện của thành phố.

  Chi tiết >
 • Hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng lực cạnh tranh

  Tin đưa ngày 25/9/2017

  Ngày 25-9, Viện nghiên cứu Phát triển kinh tế - xã hội phối hợp với Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa, CLB Đầu tư và khởi nghiệp tỉnh Bắc Ninh, Trung tâm trọng tài quốc tế Việt Nam tổ chức hội thảo với chủ đề “Hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng lực cạnh tranh – từ chính sách tới thực tiễn”. Đại diện các đơn vị phối hợp cùng lãnh đạo một số sở ngành liên quan trong tỉnh dự.

  Chi tiết >
 • Dự Luật Thủy sản vẫn... đánh đố DN

  Tin đưa ngày 24/9/2017

  Để xin được giấy phép cho tàu cá hoạt động phải trải qua 7 bước với rất nhiều thủ tục khác nhau. Thời gian đi từ khi kiểm định cho đến khi tàu vào hoạt động có khi phải mất hàng tháng trời, rất lãng phí và mất thời gian.

  Chi tiết >
 • Quảng Ninh phấn đấu thu ngân sách nội địa đạt 29.000 tỷ đồng

  Tin đưa ngày 22/9/2017

  Hiện nay toàn tỉnh Quảng Ninh đang chỉ đạo tập trung điều hành thu, chi ngân sách Nhà nước, phấn đấu tổng thu ngân sách Nhà nước năm 2017 không thấp hơn số thực hiện năm 2016, trong đó thu ngân sách nội địa đạt 29.000 tỷ đồng.

  Chi tiết >
 • Bộ Công Thương cắt 675 điều kiện kinh doanh - quyết định lịch sử

  Tin đưa ngày 22/9/2017

  Cho rằng việc cắt giảm hơn 50% điều kiện kinh doanh của Bộ Công Thương là quyết định lịch sử, các chuyên gia mong các bộ ngành khác tiếp bước, để cải thiện môi trường đầu tư.

  Chi tiết >
 • Bất cập trong quy định pháp luật về quản lý chuyên ngành

  Tin đưa ngày 22/9/2017

  Còn nhiều vấn đề nổi cộm trong quy định về quản lý chuyên ngành như việc kiểm tra toàn bộ các lô hàng đang là nguyên nhân dẫn tới những bất cập chủ yếu trong thực tiễn quản lý chuyên ngành ở Việt Nam.

  Chi tiết >
 • Vĩnh Phúc: Chính quyền phải đồng hành, không bị động, vô cảm, ‘xin-cho’ với DN

  Tin đưa ngày 21/9/2017

  Đây là khẳng định của Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng tại lễ khởi công xây dựng Khu công nghiệp Thăng Long-Vĩnh Phúc (khu công nghiệp thứ 10 được xây dựng trên địa bàn tỉnh) sáng 21/9.

  Chi tiết >
 • Hội thảo “Cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh tỉnh Bắc Giang”

  Tin đưa ngày 19/9/2017

  Ngày 14//9/2017, UBND tỉnh Bắc Giang đã phối hợp với với Viện Friedrich Naumann (FNF) và Phòng Công nghiệp và Thương mại Việt Nam (VCCI) tổ chức Hội thảo “Cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh tỉnh Bắc Giang” tại Trung tâm Hội nghị tỉnh. Đ/c Nguyễn Văn Linh - Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị; tham dự hội nghị còn có đại diện đại diện Ban Kinh tế Trung ương, Viện Kinh tế tỉnh Bắc Ninh, Hiệp hội các doanh nghiệp các tỉnh: Vĩnh Phúc, Tuyên Quang, Phú Thọ; các sở, ban, ngành, các huyện, thành phố, các Hiệp hội doanh nghiệp trong tỉnh.

  Chi tiết >
 • Yên Bái phấn đấu nằm ở nhóm đầu các tỉnh miền núi phía Bắc

  Tin đưa ngày 21/9/2017

  Những năm gần đây, việc chủ động, sáng tạo; trong đó, tập trung đổi mới toàn diện, căn bản về cải cách hành chính, tỉnh Yên Bái đã đạt được những kết quả tích cực về môi trường kinh doanh, chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI). Năm 2016, tỉnh Yên Bái có 6 chỉ số tăng điểm.

  Chi tiết >
 • Lào Cai: Bí quyết để luôn đứng TOP đầu cải thiện môi trường đầu tư

  Tin đưa ngày 21/9/2017

  Với quyết tâm cải thiện môi trường đầu tư - kinh doanh, Lào Cai đã thực hiện nhiều giải pháp thiết thực, phù hợp với điều kiện của địa phương. Nỗ lực này đã đưa xếp hạng PCI của Lào Cai mấy năm gần đây luôn đứng trong TOP đầu cả nước.

  Chi tiết >
 • Trang: 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 [13] 14 15 16 17 18 > >>
Thiết kế website bởi Wecan-Group.com

Dự án Chỉ số Năng lực Cạnh tranh cấp tỉnh PCI
Ban Pháp Chế - Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI)

9 Đào Duy Anh, Hà Nội | Điện thoại: (84-24) 3577 1460, 3574 6983 | Fax: (84-24) 3577 1459, 3577 0632 | Email: pci@vcci.com.vn hoặc vcci.pci@gmail.com