• Chỉ số DCI Bắc Ninh – Bước đột phá và động lực cải cách, góp phần nâng cao chất lượng quản trị địa phương

  Tin đưa ngày 12/6/2017

  Vừa qua, tại phiên họp UBND tỉnh ngày 18/5/2017, Viện Nghiên cứu Phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Bắc Ninh đã công bố Chỉ số Năng lực cạnh tranh áp dụng cho các Sở, ngành (Chỉ số DCI Bắc Ninh) năm 2016.

  Chi tiết >
 • Hà Nội: Tạo đà phát triển

  Tin đưa ngày 12/6/2017

  Trong bối cảnh nền kinh tế - xã hội trong nước đan xen nhiều thuận lợi, khó khăn, phát huy truyền thống đoàn kết, thống nhất, với tinh thần quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ ngay từ những ngày đầu, tháng đầu, trong 6 tháng đầu năm, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô đã nỗ lực phấn đấu, vượt qua khó khăn, đạt nhiều thành tựu tích cực và toàn diện trên các lĩnh vực.

  Chi tiết >
 • Sóc Trăng: DN phải "bồi dưỡng" mới vay được vốn ngân hàng

  Tin đưa ngày 11/6/2017

  Theo số liệu khảo sát của VCCI được ông Phạm Ngọc Thạch - Phó trưởng Ban pháp chế-VCCI công bố tại hội nghị phân tích chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) tại tỉnh Sóc Trăng: chỉ có 48% DN có vay vốn ngân hàng song việc tiếp cận rất khó khăn.

  Chi tiết >
 • Hà Nội: Cải cách hành chính - Động lực để phát triển

  Tin đưa ngày 9/6/2017

  Năm 2017 Hà Nội chọn là Năm kỷ cương hành chính cũng là để siết chặt kỷ luật, nâng cao hiệu quả nền công vụ, lấy yếu tố hài lòng của người dân và doanh nghiệp là thước đo.

  Chi tiết >
 • Muốn hành nghề, chủ xưởng in phải có bằng cao đẳng là… không cần thiết!

  Tin đưa ngày 10/6/2017

  Góp ý vào Dự thảo Nghị định về hoạt động in ấn được đưa ra lấy ý kiến, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) chỉ ra nhiều vấn đề tồn tại, đặc biệt quy định chủ cơ sở in phải có bằng cao đẳng trở lên, hoặc 1 năm phải báo cáo hoạt động 2 lần/năm là không cần thiết... VCCI kiến nghị đưa ngành in ra khỏi ngành nghề kinh doanh có điều kiện.

  Chi tiết >
 • Làm gì để thúc đẩy startup?

  Tin đưa ngày 8/6/2017

  Vai trò của doanh nghiệp không thể thiếu và ngày càng được khẳng định trên bước đường chuyển đổi từ sản xuất nhỏ lẻ lên sản xuất tập trung quy mô lớn.

  Chi tiết >
 • UBND thành phố Hà Nội họp phiên thường kỳ tháng 6

  Tin đưa ngày 9/6/2017

  Sáng ngày 9-6, UBND thành phố Hà Nội họp phiên thường kỳ tháng 6. Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung chủ trì phiên họp.

  Chi tiết >
 • Lâm Đồng quyết tâm đạt mục tiêu thành lập 10.000 doanh nghiệp

  Tin đưa ngày 9/6/2017

  Lâm Đồng đặt ra mục tiêu mỗi năm phải có gần 1.000 doanh nghiệp đăng ký kinh doanh để đến năm 2020 có khoảng 10.000 doanh nghiệp đi vào hoạt động. Theo đó, Lâm Đồng đã có những động thái tích cực để đạt mục tiêu này cũng như hỗ trợ cho cộng đồng doanh nghiệp phát triển bền vững.

  Chi tiết >
 • Tuyên Quang: Hạt nhân phát triển kinh tế Tây Bắc

  Tin đưa ngày 9/6/2017

  Tại hội nghị xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch Tuyên Quang năm 2017, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định: để Tuyên Quang thu hút đầu tư phát triển, tỉnh cần tiếp tục cải cách, đổi mới mạnh mẽ, đặc biệt là cải cách thủ tục hành chính cho môi trường đầu tư kinh doanh tốt nhất.

  Chi tiết >
 • Yên Bái nỗ lực thu hút đầu tư vào các khu, cụm công nghiệp

  Tin đưa ngày 9/6/2017

  Hiện nay, Yên Bái có 4 khu công nghiệp, với tổng diện tích 722 ha, trong đó có 3 khu công nghiệp quốc gia, 1 khu công nghiệp của tỉnh và 10 cụm công nghiệp, với tổng diện tích 398,78 ha. Đặc biệt các khu công nghiệp của tỉnh đều được quy hoạch bám sát đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai, rất thuận lợi cho nhà đầu tư trong lưu thông hàng hóa.

  Chi tiết >
 • Kiên Giang: Phân tích chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh

  Tin tháng 6 năm 2017

  Sáng 08 giờ, ngày 31/5/2017, Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh tổ chức Hội nghị trực tuyến về phân tích chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh; chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh năm 2017. Ông Phạm Vũ Hồng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì Hội nghị, đại diện sở, ban, ngành cấp tỉnh, các Hội, doanh nghiệp nhà nước, Lãnh đạo Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam - Chi nhánh tại Cần Thơ, 15 điểm cầu huyện, thị xã, thành phố cùng tham dự.

  Chi tiết >
 • Bình Thuận: Cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh là yếu tố then chốt để phát triển

  Tin tháng 6 năm 2017

  Ngày 31/5/2017, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh năm 2017. Đến tham dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Ngọc Hai, Chủ tịch UBND tỉnh; Dương Văn An, Phó Bí thư Tỉnh ủy; các đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, UBND tỉnh. Cùng tham dự hội nghị còn có đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành và Trưởng dại diện phòng thương mại Việt Nam VCCI chi nhánh Vũng Tàu.

  Chi tiết >
 • Sơn La: Hội thảo khoa học “Nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh với phát triển doanh nghiệp”

  Tin tháng 6 năm 2017

  Ngày 31/5, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh, Hiệp hội Du lịch, Ban Pháp chế và Viện Phát triển doanh nghiệp thuộc Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tổ chức Hội thảo khoa học “Nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh với phát triển doanh nghiệp”.

  Chi tiết >
 • TIẾP TỤC HOÀN THIỆN PHƯƠNG PHÁP CỦA CHỈ SỐ PCI 2017

  Để phù hợp với những thay đổi nhanh về môi trường kinh doanh cấp tỉnh trong đánh giá chỉ số năng lực cạnh tranh, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) dự kiến sẽ bổ sung hệ thống chỉ số đánh giá, trong đó có vấn đề ô nhiễm môi trường.

  Chi tiết >
 • Phát triển kinh tế tư nhân - Phải có bột mới gột nên hồ

  Tin đưa ngày 9/6/2017

  GS.TS Nguyễn Trọng Điều, Chủ tịch Hội Doanh nhân tư nhân Việt Nam, nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ, lý giải những rào cản, điểm yếu cũng như nêu bật tiềm năng của kinh tế tư nhân (KTTN) với Báo NNVN.

  Chi tiết >
 • Tiện cho dân

  Tin đưa ngày 8/6/2017

  Thời gian qua, Hà Nội là một trong những địa phương đi đầu về ứng dụng công nghệ thông tin trong cải cách hành chính và cùng với đó là mạnh tay cắt giảm các thủ tục hành chính đang gây phiền hà cho dân.

  Chi tiết >
 • Đón làn sóng đầu tư Mỹ

  Tin đưa ngày 7/6/2017

  "Nếu nhà đầu tư Mỹ đến, cả bí thư Thành ủy và chủ tịch UBND TP HCM sẵn sàng chào đón, hỗ trợ" - Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân khẳng định tại hội nghị "Gặp gỡ Hoa Kỳ"

  Chi tiết >
 • Tuyên Quang: Nỗ lực nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh

  Tin đưa ngày 7/6/2017

  Những năm qua, Tuyên Quang đã có nhiều giải pháp tích cực nhằm nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI). Đây được coi là một trọng tâm trong thu hút đầu tư góp phần phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

  Chi tiết >
 • Trang: 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 [14] 15 16 17 18 > >>
Thiết kế website bởi Wecan-Group.com

Dự án Chỉ số Năng lực Cạnh tranh cấp tỉnh PCI
Ban Pháp Chế - Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI)

9 Đào Duy Anh, Hà Nội | Điện thoại: (84-24) 3577 1460, 3574 6983 | Fax: (84-24) 3577 1459, 3577 0632 | Email: pci@vcci.com.vn hoặc vcci.pci@gmail.com