• Lào Cai: Bàn giải pháp nâng cao chỉ số PCI, PAPI, DCI

  Tin tháng 5 năm 2017

  Sáng 12/5, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị chuyên đề nhằm phân tích, đánh giá kết quả chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh, thành phố (PCI), chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh, thành phố (PAPI), chỉ số năng lực điều hành cấp huyện (DCI) tỉnh Lào Cai năm 2016; bàn giải pháp nâng cao các chỉ số này trong thời gian tới.

   

   

  Chi tiết >
 • Đồng Nai: Thu hút đầu tư nhờ cải cách hành chính thuế

  Tin đưa ngày 24/5/2017

  Ông Đoàn Văn Tân - Trưởng phòng Tuyên truyền hỗ trợ (Cục Thuế tỉnh Đồng Nai) cho biết, những năm qua, công tác cải cách hành chính thuế trên địa bàn tỉnh đã được đẩy mạnh, nhờ đó tạo điều kiện thuận lợi để thu hút đầu tư.

  Chi tiết >
 • Vĩnh Long: Doanh nghiệp nào bị thanh- kiểm tra hơn 1 lần trong năm, hãy thông tin cho lãnh đạo tỉnh

  Tin đưa ngày 24/5/2017

  Xóa bỏ mọi định kiến, rào cản; cải cách mạnh các thủ tục hành chính rườm rà, tạo điều kiện thuận lợi cho kinh tế tư nhân phát triển, không chỉ là tinh thần hành động của Đảng, Nhà nước mà còn là mong muốn của cộng đồng DN, người dân. Xoay quanh vấn đề này, phóng viên Báo Vĩnh Long có cuộc trao đổi với ông Lê Quang Trung- Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh- về quan điểm và những hành động của tỉnh Vĩnh Long để đồng hành cùng DN và tạo điều kiện khuyến khích khởi nghiệp.

  Chi tiết >
 • Sửa đổi 50 nghị định liên quan đến đầu tư, kinh doanh

  Tin đưa ngày 22/5/2017

  Đây là thông tin được Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình báo cáo tại Phiên khai mạc Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khoá XIV, sáng 22/5.

  Chi tiết >
 • Cục Thuế TP. Hà Nội: Cấp mã số thuế tự động không quá 30 phút

  Tin đưa ngày 22/5/2017

  Thực hiện Nghị quyết 19 của Chính phủ, Cục Thuế TP. Hà Nội đã có nhiều cải cách, đưa các ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) vào công tác quản lý thuế. Theo đó, việc cấp mã số thuế cho doanh nghiệp (DN) mới thành lập không quá 30 phút.

   

  Chi tiết >
 • Long An kiến tạo môi trường đầu tư, phát triển kinh tế: “Cú hích” từ hạ tầng đồng bộ

  Tin đưa ngày 22/5/2017

  Với lợi thế là tỉnh duy nhất của Đồng bằng sông Cửu Long tiếp giáp gần như trọn vẹn TP HCM, lại có hệ thống quốc lộ, đường cao tốc, kết nối tỉnh Long An với TP HCM, vùng kinh tế Đông Nam Bộ và vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

  Chi tiết >
 • Nhiều quan ngại về gánh nặng chi phí kinh doanh của doanh nghiệp

  Tin đưa ngày 21/5/2017

  Tại Hội nghị Thủ tướng Chính phủ với doanh nghiệp vừa diễn ra ở Hà Nội, tập hợp nhiều ý kiến và sự quan tâm của các doanh nghiệp Việt Nam hiện nay chính là các chi phí kinh doanh.

  Chi tiết >
 • Hòa Bình: Nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh - Xác định rõ trách nhiệm, khắc phục những yếu kém, tạo lập môi trường kinh doanh cạnh tranh, thiết thực hỗ trợ doanh nghiệp

  Tin đưa ngày 20/5/2017

  Vị trí xếp hạng năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) năm 2016 của tỉnh Hòa Bình đứng thứ 52/63 tỉnh, thành phố, so với năm 2015 tụt 6 bậc. Đây là điều bất lợi cho tỉnh Hòa Bình trong việc kêu gọi các nhà đầu tư vào sản xuất, kinh doanh. Nếu không có cơ chế, chính sách để cải thiện thì nguy cơ PCI năm 2017 của tỉnh rơi vào nhóm dưới trung bình là điều rất dễ xảy ra.

  Chi tiết >
 • Bí thư Tỉnh ủy Bà Rịa -Vũng Tàu Nguyễn Hồng Lĩnh: Kiên trì thực hiện thu hút đầu tư có chọn lọc

  Tin đưa ngày 21/5/2017

  Với vị trí địa lý thuận lợi và nhiều tiềm năng quý giá do thiên nhiên ban tặng, Bà Rịa -Vũng Tàu đang nỗ lực tạo điều kiện tối đa cho các nhà đầu tư tìm hiểu, triển khai các dự án nhằm đưa những giá trị tiềm năng trở thành giá trị thực tiễn, đóng góp cho sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Phóng viên Báo Đầu tư với ông Nguyễn Hồng Lĩnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bà Rịa - Vũng Tàu về định hướng thu hút đầu tư của tỉnh.

  Chi tiết >
 • Hải Phòng bứt phá thu hút đầu tư

  Tin đưa ngày 21/5/2017

  Với quyết tâm to lớn của lãnh TP về việc thực hiện Nghị quyết 35/NQ-CP, Hải Phòng đã và đang thực hiện nhiều giải pháp, hoạt động nhằm thúc đẩy cải thiện môi trường kinh doanh, thu hút các nguồn lực đầu tư.

  Chi tiết >
 • Chính phủ không có chỗ để bàn lùi

  Tin đưa ngày 20/5/2017

  Mặc dù, cộng đồng DN vẫn chưa thỏa mãn với những gì đã đạt được. Nhưng với tinh thần “Chính phủ mới không có chỗ để bài lùi” những chỉ đạo quyết liệt của Thủ tướng đã làm ấm lòng và thực sự tiếp sức cho DN.

  Chi tiết >
 • Khi doanh nghiệp thể hiện quyền đối tác

  Tin đưa ngày 19/5/2017

  Những cảm nhận chân thực nhất từ phía cộng đồng DN thông qua chỉ số Nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) đã mang đến động lực cải thiện chất lượng điều hành của các địa phương. Ông Đậu Anh Tuấn – Trưởng ban Pháp chế VCCI cho rằng, DN đang ngày càng thể hiện vai trò là đối tác quan trọng của chính quyền.

  Chi tiết >
 • Đông Nai: Đồng hành cùng doanh nghiệp

  Tin đưa ngày 18/5/2017

  Chủ trì hội nghị trực tuyến với chủ đề “Đồng hành cùng doanh nghiệp”, vào ngày 17-5-2017, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã chỉ đạo quyết liệt với nhiều nội dung mới và mang tính cụ thể, như: “Một năm thanh tra, kiểm tra doanh nghiệp (DN) không quá một lần”, “Coi năm nay là năm giảm chi phí đến mức thấp nhất cho DN”, “Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đồng hành cùng DN”… 

  Chi tiết >
 • Doanh nghiệp chuyển giá do lo ngại chính sách thuế?

  Tin đưa ngày 18/5/2017

  "Ngoài để tối ưu hóa lợi nhuận, chuyển giá như một cách để đầu tư hiệu quả an toàn và bảo vệ mình khi các doanh nghiệp còn lo ngại về sự ổn định chính sách thuế", ông Đậu Tuấn Anh, Trưởng ban Pháp chế VCCI nhận định.

  Chi tiết >
 • Quảng Nam: Mở rộng không gian hỗ trợ doanh nghiệp

  Tin tháng 4 năm 2017

  Doanh nghiệp rất cần hành lang pháp lý minh bạch và sự hỗ trợ cụ thể thông qua các biện pháp đa chiều. Không chỉ lắng nghe mà cần giải quyết cụ thể các vấn đề doanh nghiệp kiến nghị mới có thể tạo lập được một không gian hỗ trợ doanh nghiệp thực sự.

  Chi tiết >
 • Quảng Nam: Thay đổi tư duy cải thiện môi trường đầu tư

  Tin đưa ngày 10/5/2017

  Quảng Nam quyết tâm trở thành địa chỉ đầu tư, kinh doanh hấp dẫn, nâng cao chỉ số PCI,  phấn đấu từ năm 2018 luôn nằm trong nhóm 10 tỉnh, thành phố có chỉ số cao nhất nước.

  Chi tiết >
 • Quảng Nam: Hướng đến môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi

  Tin tháng 5 năm 2017

  Có thể khẳng định Trung tâm Hành chính công và xúc tiến đầu tư tỉnh đã và đang trên con đường vận hành thông suốt, thực hiện sứ mệnh cải thiện môi trường đầu tư bằng việc cải cách hành chính. Hơn 70% số lượng bộ thủ tục hành chính của các sở, ban, ngành đã dần chuyển sang thực hiện tại trung tâm và năng lực cán bộ đủ thẩm quyền xử lý công việc đang được cải thiện đã làm hài lòng nhiều người đến giao dịch.

  Chi tiết >
 • Quảng Nam: Tổng lực cải thiện, nâng chất PCI

  Tin tháng 5 năm 2017

  Mục tiêu trong năm 2017, Quảng Nam phải đứng trong nhóm có chỉ số tốt (đạt từ 60 điểm trở lên), phấn đấu từ năm 2018 trở về sau luôn nằm trong nhóm 10 tỉnh, thành phố có chỉ số PCI cao nhất nước. Kế hoạch cải thiện này có lan tỏa đến các sở, ban, ngành địa phương hay không vẫn là câu chuyện cần bàn.

   

   

  Chi tiết >
 • Trang: 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 [16] 17 18 > >>
Thiết kế website bởi Wecan-Group.com

Dự án Chỉ số Năng lực Cạnh tranh cấp tỉnh PCI
Ban Pháp Chế - Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI)

9 Đào Duy Anh, Hà Nội | Điện thoại: (84-24) 3577 1460, 3574 6983 | Fax: (84-24) 3577 1459, 3577 0632 | Email: pci@vcci.com.vn hoặc vcci.pci@gmail.com