• Bình Thuận phấn đấu thành tỉnh có trình độ phát triển cao

  Tin đưa ngày 12/5/2017

  Bình Thuận phải tập trung khai thác, sử dụng hiệu quả các nguồn lực, lợi thế, phát triển thành trung tâm mang tầm quốc gia về công nghiệp năng lượng, quản lý dự trữ - khai thác - chế biến titan và du lịch thể thao biển, tạo động lực cho phát triển kinh tế - xã hội, phấn đấu trở thành một tỉnh có trình độ phát triển cao trong Vùng duyên hải Nam Trung Bộ.

  Chi tiết >
 • Đà Nẵng đối thoại với doanh nghiệp năm 2017

  Tin đưa ngày 12/5/2017

  Chiều 12/5, thành phố Đà Nẵng tổ chức đối thoại doanh nghiệp 2017 nhằm tháo gỡ các khó khăn vướng mắc.

  Chi tiết >
 • Luật Cạnh tranh (sửa đổi): Có "tiếp sức" nổi cho cơ quan quản lý trong thực thi?

  Tin đưa ngày 12/5/2017

  Chỉ có 8 vụ hạn chế cạnh tranh được đưa ra điều tra, với 5 vụ được xét xử sau 12 năm Luật Cạnh tranh 2004 có hiệu lực thi hành. Liệu Luật Cạnh tranh (sửa đổi) có thể khắc phục được sự “thất bại” này?

  Chi tiết >
 • Khi phí vận chuyển container Hải Phòng - Hà Nội đắt gấp ba Hàn Quốc - Việt Nam

   

  Tin đưa ngày 12/5/2017

  Chi phí vận chuyển cho một container hàng từ cảng Hải Phòng về Hà Nội hay ở chiều ngược lại (khoảng 100 km), đắt gấp ba lần so với chi phí vận chuyển một container hàng từ Trung Quốc và Hàn Quốc về Việt Nam.
   
  Chi tiết >
 • Vốn FDI tiếp tục “chảy” mạnh vào Bình Dương

  Tin đưa ngày 13/5/2017

  Nghị quyết Đại hội Tỉnh Đảng bộ lần thứ X (2015-2020) đặt ra mục tiêu trong 5 năm thu hút 7 tỷ USD vốn đầu tư nước ngoài (FDI). Chỉ sau 15 tháng, Bình Dương đã thu hút hơn 3,6 tỷ USD, đạt hơn 50% mục tiêu đề ra của cả nhiệm kỳ. Kết quả này cho thấy, Bình Dương tiếp tục là điểm đến hấp dẫn các nhà đầu tư nước ngoài.

  Chi tiết >
 • Hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp cần coi trọng chất lượng

  Tin đưa ngày 13/5/2017

  Nên để các thành phần kinh tế tự chủ động trong phát triển bằng những giải pháp là động lực, đòn bẩy, không phải những mệnh lệnh phi thị trường.

   

  Chi tiết >
 • Luật Cạnh tranh chưa làm tròn sứ mệnh

  Tin đưa ngày 11/5/2017

  Sau hơn 10 năm ra đời, Luật Cạnh tranh chưa thực sự phát huy được hiệu quả trong quá trình thực thi. Có thể nói hình ảnh của cơ quan cạnh tranh còn mờ nhạt.

  Chi tiết >
 • Bắc Ninh: Kết quả bước đầu trong đăng ký kinh doanh qua mạng

  Tin đưa ngày 12/5/2017

  Thực hiện Nghị quyết 35/NQ-CP của Chính phủ về hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp đến năm 2020, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh tham mưu và triển khai nhiều nội dung đồng bộ nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho doanh nghiệp, trong đó đặc biệt quan tâm đẩy mạnh đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử.

  Chi tiết >
 • Hòa Bình: Xác định nội dung đột phá là cải cách hành chính; lắng nghe và giải quyết kịp thời kiến nghị chính đáng của nhân dân

  Tin đưa ngày 12/5/2017

  Những năm qua, vấn đề cải cách thủ tục hành chính (TTHC) đã được cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, các sở, ban, ngành quan tâm triển khai gắn với thực hiện NQT.Ư 4 (khóa XI) “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay” và Chỉ thị số 03-CT/TW về “Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Tuy nhiên, CCHC vẫn được xác định là một trong những điểm “yếu” của tỉnh.

  Chi tiết >
 • Lấy ý kiến hoàn thiện Luật cạnh tranh (sửa đổi)

  Tin đưa ngày 11/5/2017

  Tại Hội thảo Lấy ý kiến hoàn thiện Luật cạnh tranh (sửa đổi), các chuyên gia và cộng đồng doanh nghiệp đều đồng nhất quan điểm cấp thiết phải sửa đổi Luật cho phù với thực tiễn nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa.

  Chi tiết >
 • VCCI góp ý Dự thảo Nghị định quy định về kinh doanh dịch vụ logistics

  Tin đưa ngày 9/5/2017

  Vừa qua, Phòng thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đã góp ý Dự thảo Nghị định quy định về kinh doanh dịch vụ logistics (Dự thảo) bao gồm hai nội dung quan trọng đó là phân loại dịch vụ logistics và thực hiện điều kiện đầu tư đối với nhà đầu tư nước ngoài.

  Chi tiết >
 • Vĩnh Long tăng cường năng lực cạnh tranh cấp tỉnh

  Tin đưa ngày 9/5/2017

  Trong tháng 4/2017, cùng với việc đưa ra Chương trình xúc tiến đầu tư (ĐT) năm 2017, UBND tỉnh đã ban hành Chỉ thị 09 về tăng cường thực hiện các biện pháp nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh (PCI) của tỉnh Vĩnh Long.

  Chi tiết >
 • Kinh tế tư nhân: Không đột phá khó thành động lực quan trọng

  Tin đưa ngày 8/5/2017

  Khai mạc Hội nghị BCH Trung ương Đảng lần thứ 5, khóa XII, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã đặc biệt nhấn mạnh đến vai trò của kinh tế tư nhân, đồng thời đưa ra yêu cầu về những nhiệm vụ, giải pháp lớn cần được quán triệt và triển khai thực hiện để kinh tế tư nhân ngày càng phát triển mạnh mẽ, đúng đắn và lành mạnh hơn, thực sự trở thành một động lực quan trọng của nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa ở nước ta.

  Chi tiết >
 • Đồng Nai nên chú ý đến doanh nghiệp nhỏ

  Tin đưa ngày 5/5/2017

  Hơn 5 năm làm việc tại Phòng Thương mại - công nghiệp Việt Nam (VCCI), ông Phạm Ngọc Thạch đã tư vấn cho nhiều tỉnh, thành trong việc nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh và tăng thu hút đầu tư trong nước, nước ngoài. Theo ông, Đồng Nai nên đặc biệt chú ý đến doanh nghiệp (DN) nhỏ, siêu nhỏ.

  Chi tiết >
 • Thanh Hoá ban hành kế hoạch hành động thực hiện Nghị quyết 19

  Tin đưa ngày 5/5/2017

  Cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh, tạo điều kiện thu hút đầu tư, kinh doanh,.. là những nội dung cơ bản của Kế hoạch hành động thực hiện Nghị quyết 19-2017/NQ-CP của Chính phủ vừa được UBND tỉnh Thanh Hoá ban hành.

   

  Chi tiết >
 • Hòa Bình: Khắc phục rào cản, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh

  Tin đưa ngày 3/5/2017

  Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam đã công bố bảng xếp hạng chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) năm 2016. Theo đó, tỉnh ta đứng thứ 52/63 tỉnh, thành phố, tụt 6 bậc so với năm 2015. Chính quyền tỉnh đang tập trung triển khai những giải pháp khắc phục những chỉ số còn yếu kém, nâng chỉ số cạnh tranh, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh năm 2017 và những năm tiếp theo.

  Chi tiết >
 • Bao bọc doanh nghiệp lớn sẽ hạn chế cạnh tranh

  Tin đưa ngày 1/5/2017

  Trao đổi với Tiền Phong, ông Ðậu Anh Tuấn, Trưởng Ban Pháp chế Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cho rằng, nếu cứ bao bọc doanh nghiệp (DN) lớn sẽ hạn chế cạnh tranh; cần khám tổng thể “sức khỏe” DN tư nhân Việt Nam, xem quy mô, hiệu quả, năng lực cạnh tranh, lợi nhuận thế nào…từ đó có hỗ trợ phù hợp.

  Chi tiết >
 • Cần Thơ: Cải thiện năng lực cạnh tranh để thu hút đầu tư

  Tin đưa ngày 28/4/2017

  Sức mạnh của cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh không chỉ là thông điệp mà còn là những hành động cụ thể, những mô hình thực tế có sức lan tỏa đến từng cấp, ngành, các cơ quan trên địa bàn TP, để cải thiện mạnh mẽ hơn môi trường kinh doanh và nâng cao chỉ số PCI của TP.Cần Thơ trong thời gian tới, nhằm thu hút đầu tư và thành công trong khởi nghiệp. Đó là ý kiến của các đại biểu tại Hội nghị Phân tích chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) do TP.Cần Thơ kết hợp VCCI tổ chức cuối tuần qua.

  Chi tiết >
 • Trang: 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 [18] > >>
Thiết kế website bởi Wecan-Group.com

Dự án Chỉ số Năng lực Cạnh tranh cấp tỉnh PCI
Ban Pháp Chế - Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI)

9 Đào Duy Anh, Hà Nội | Điện thoại: (84-24) 3577 1460, 3574 6983 | Fax: (84-24) 3577 1459, 3577 0632 | Email: pci@vcci.com.vn hoặc vcci.pci@gmail.com