• Bộ trưởng Trương Minh Tuấn: Thúc đẩy Chính phủ điện tử để cải cách hành chính

  Tin đưa tháng 11/2017

  Trong phiên trả lời chất vấn sáng nay, Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn cho biết, Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ phối hợp với Bộ Nội vụ thúc đẩy việc xây dựng Chính phủ điện tử để cải cách thủ tục hành chính, mang lại nhiều lợi ích cho người dân.

  Chi tiết >
 • Hà Nội: Tạo đà để bứt phá

  Tin đưa ngày 29/11/2017

  Bức tranh kinh tế Hà Nội với những gam màu sáng đã được chỉ ra tại cuộc họp UBND TP đánh giá kết quả tháng 11, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 12/2017 hôm qua. Nhiều “dấu ấn” trong điều hành của TP những tháng qua cũng giúp khắc phục ngay những khâu còn yếu kém, trì trệ, tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư, tháo gỡ vướng mắc, khó khăn cho DN và thu hút mọi nguồn lực, tạo đà cho sự phát triển. Có thể kể đến việc TP đã rút ngắn thời gian trong việc thực hiện các thủ tục hành chính, dịch vụ công… hỗ trợ nhà đầu tư, DN từ khâu đăng ký kinh doanh đến triển khai dự án, kịp thời tháo gỡ khó khăn trong quá trình thực hiện. Nhờ đó, chỉ số Năng lực cạnh tranh cấp tỉnh tăng 10 bậc, xếp thứ 14/63 tỉnh, thành - cao nhất từ trước tới nay. 

  Chi tiết >
 • Bắc Ninh: Cải cách hành chính góp phần cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh

  Tin đưa ngày 28/11/2017

  Có thể khẳng định trong năm 2017, thông qua thành lập và đưa vào hoạt động Trung tâm Hành chính công tỉnh và các địa phương giúp tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong công tác cải cách hành chính là điểm nổi bật thể hiện quyết tâm của các cấp, ngành tỉnh về cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, hỗ trợ doanh nghiệp phát triển.

  Chi tiết >
 • Thành phố thông minh, dân sẽ bớt “giật mình”

  Tin đưa ngày 27/11/2017

  Một ngày sau công bố của TP HCM về đề án “Xây dựng TP HCM trở thành đô thị thông minh”, ngày 27-11, UBND tỉnh Bình Dương tổ chức hội thảo về “Đề án TP thông minh - Bình Dương” được phê duyệt tại Quyết định số 3206/QĐ-UBND ngày 21-11-2016 của UBND tỉnh này..

  Chi tiết >
 • Thủ tướng yêu cầu Hà Giang cần phải cải cách mạnh mẽ hơn nữa

  Tin đưa ngày 27/11/2017

  Tới dự và phát biểu tại Hội nghị xúc tiến đầu tư vào Hà Giang sáng 27/11, Thủ tướng yêu cầu tỉnh này cần phải cải cách mạnh mẽ hơn nữa. Thủ tướng cho rằng Hà Giang đã tìm ra được lối ra cho mình trong phát triển, đó là dựa trên 3 trụ cột về nông nghiệp, dược liệu; du lịch và kinh tế biên mậu...Song trước hết, Thủ tướng yêu cầu Hà Giang phải nhanh chóng cải thiện chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh, dù tỉnh vừa tăng được 4 bậc 63 lên 59.

  Chi tiết >
 • TP. HCM: Xây dựng thành phố thông minh: Bài 1 - Xu thế tất yếu

  Tin đưa ngày 27/11/2017

  Xu hướng phát triển đô thị thông minh đang tăng tốc rất nhanh bởi những tác động từ sự bùng nổ mạnh mẽ của cách mạng công nghiệp 4.0.

  Chi tiết >
 • Thành lập “đặc khu ảo” cho ngành công nghệ

  Tin đưa ngày 26/11/2017

  Để ngành Internet, nội dung số đạt quy mô 30-40% GDP trong 10 -20 năm nữa, các chuyên gia cho rằng, phải có chính sách vượt trội như chính sách với các đặc khu kinh tế....Ông Đậu Anh Tuấn, Trưởng ban Pháp chế VCCI cũng cho rằng, trong bối cảnh mới, các doanh nghiệp cần liên kết để trao đổi chính sách, phản hồi chính sách, xây dựng chính sách để thúc đẩy hoạt động, hài hòa thị trường...

   

   

   

   

  Chi tiết >
 • Tuyên Quang: Dự thảo Bộ chỉ số DCI 2017: Đánh giá năng lực cạnh tranh và cảm nhận của doanh nghiệp về môi trường đầu tư, kinh doanh của các sở, ban, ngành và UBND huyện, thành phố

  Tin đưa ngày 31/10/2017

  Góp phần tích cực vào cải thiện chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) năm 2017, tại Kế hoạch số 02/KH-BCĐ ngày 31/7/2017, Ban chỉ đạo thực hiện cải thiện chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI), giao Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan xây dựng Bộ chỉ số DCI- đánh giá năng lực cạnh tranh và cảm nhận của doanh nghiệp về môi trường đầu tư, kinh doanh của cấp huyện, thành phố và các sở, ban, ngành của tỉnh Tuyên Quang năm 2017 và các năm tiếp theo.

  Chi tiết >
 • Vĩnh Phúc: Tới 2020 phấn đấu đạt 100% cơ quan áp dụng ISO kết hợp công nghệ thông tin

  Tin đưa ngày 26/11/2017

  Tỉnh Vĩnh Phúc phấn đấu đến năm 2020 có 100% cơ quan, đơn vị hành chính nhà nước áp dụng ISO kết hợp với công nghệ thông tin (ISO điện tử).

  Chi tiết >
 • Số lượng doanh nghiệp thay đổi tích cực

  Tin đưa ngày 24/11/2017

  Ông Nguyễn Khắc Nhu- Phó Giám đốc Sở Kế hoạch- Đầu tư cho biết, trong những năm gần đây, số lượng doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh có sự thay đổi tích cực.

  Chi tiết >
 • Các hiệp định tránh đánh thuế 2 lần làm thất thu ngân sách

  Tin đưa ngày 23/11/2017

  Trên khắp thế giới, các hiệp định tránh đánh thuế hai lần (DTTs) làm mất đi nguồn thu ngân sách của các nước đang phát triển, trong đó có Việt Nam. Do đó, các chuyên gia cho rằng, Việt Nam nên tránh hứa hẹn hay gia hạn DTTs mới cho công ty nước ngoài trước khi rà soát DTTs hiện hành.

  Chi tiết >
 • FDI và "bài toán" chuyển giao công nghệ

  Tin đưa ngày 23/11/2017

  Thu hút dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) không chỉ nhằm bổ sung nguồn vốn cho đầu tư phát triển, giải quyết việc làm, mà quan trọng hơn là qua đó để tiếp thu công nghệ, kinh nghiệm quản lý tiên tiến. Tuy nhiên, trên thực tế việc chuyển giao công nghệ của các doanh nghiệp FDI vào nước ta chưa được như mong muốn, cần sớm có giải pháp để thực hiện mục tiêu phát triển.

  Chi tiết >
 • Bộ LĐ-TB-XH khai trương cổng dịch vụ công trực tuyến

  Tin đưa ngày 23/11/2017

  Chiều ngày 23/11, Bộ LĐ-TB-XH khai trương cổng dịch vụ công trực tuyến giúp người dân, doanh nghiệp tiếp cận dịch vụ công trực tuyến của Bộ.

  Chi tiết >
 • Dự thảo Luật An ninh mạng cản đường hội nhập?

  Tin đưa ngày 23/11/2017

  Dự thảo Luật An ninh mạng đang khiến nhiều doanh nghiệp lo ngại về nguy cơ trở thành rào cản đối với nền kinh tế kỹ thuật số tại Việt Nam, đồng thời làm tăng khó khăn và chi phí, cản đường hội nhập của doanh nghiệp

  Chi tiết >
 • Trà Vinh chấm dứt hoạt động 8 dự án với tổng vốn đăng ký 1.851 tỷ đồng

  Tin đưa ngày 22/11/2017

  Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Trà Vinh, từ đầu năm đến nay, tỉnh đã chấm dứt hoạt động và thu hồi giấy chứng nhận đầu tư 8 dự án trong nước với tổng vốn đăng ký 1.851 tỷ đồng. Cùng với các hoạt động thu hồi các dự án, tỉnh Trà Vinh tiếp tục thực hiện các cơ chế, chính sách thu hút đầu tư. Tỉnh tập trung cải cách hành chính để tạo môi trường đầu tư thông thoáng; duy trì các buổi tiếp xúc với doanh nghiệp nhằm kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong sản xuất, kinh doanh.

  Chi tiết >
 • Bộ Chính trị chỉ đạo 6 nhiệm vụ đối với Hà Nội

  Tin đưa ngày 20/11/2017

  Ngày 19/11, tại hội nghị lần thứ 11 BCH Đảng bộ TP Hà Nội, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng cho biết: Bộ Chính trị đã chỉ đạo 6 nhiệm vụ, giải pháp để Thủ đô cùng với các cơ quan Trung ương liên quan tổ chức thực hiện. Bộ Chính cũng chỉ trị chỉ ra 6 điểm còn hạn chế, đó là kinh tế phát triển chưa tương xứng với tiềm năng, lợi thế, nhất là phát triển kinh tế tri thức và ứng dụng công nghệ cao; tăng trưởng kinh tế chưa thực sự ổn định, bền vững; chất lượng tăng trưởng, chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh còn thấp; chuyển dịch cơ cấu kinh tế trong nội thành còn chậm so với yêu cầu. Quy hoạch, xây dựng, quản lý đô thị, quản lý đất đai, trật tự, an toàn giao thông còn một số mặt chưa đáp ứng yêu cầu thực tiễn…

  Chi tiết >
 • Đầu tư vào Bắc Kạn thể hiện bản lĩnh của nhà đầu tư

  Tin đưa ngày 19/11/2017

  Thủ tướng cho rằng, đầu tư vào một tỉnh còn khó khăn như Bắc Kạn đã thể hiện bản lĩnh của các nhà đầu tư. Để thu hút đầu tư tốt hơn, Thủ tướng đề nghị tỉnh tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng xếp hạng Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh vốn đang còn thấp. Ngoài hoạt động xúc tiến, tỉnh cần tìm được các doanh nghiệp có năng lực tài chính và quyết tâm cao để xúc tiến đầu tư.

  Chi tiết >
 • Dự thảo Luật quản lý thuế (sửa đổi): Ba điểm mới quan trọng

  Tin đưa ngày 19/11/2017

  Trong dự thảo tờ trình đề nghị xây dựng Luật Quản lý thuế (sửa đổi) của Bộ Tài chính vừa được công bố, có nhiều điểm mới, tích cực. Trong số này, có ba điểm mới mà theo người viết, cần được tập trung nhiều hơn. Đó là chi phí thuế; quản lý thuế đối với thương mại điện tử và quản lý thuế đối với doanh nghiệp có giao dịch liên kết (liên quan đến BEPS - lách thuế của các công ty đa quốc gia).

  Chi tiết >
 • Trang: 1 2 3 4 5 6 [7] 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 > >>
Thiết kế website bởi Wecan-Group.com

Dự án Chỉ số Năng lực Cạnh tranh cấp tỉnh PCI
Ban Pháp Chế - Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI)

9 Đào Duy Anh, Hà Nội | Điện thoại: (84-24) 3577 1460, 3574 6983 | Fax: (84-24) 3577 1459, 3577 0632 | Email: pci@vcci.com.vn hoặc vcci.pci@gmail.com