Đánh giá chính quyền qua MXH, cách làm sáng tạo của tỉnh Quảng Ninh

Tin đưa ngày 22/8/2017

Sáng nay 22/8, Sở kế hoạch và đầu tư tỉnh Quảng Ninh phối hợp cùng Ban xúc tiến và hỗ trợ đầu tư Quảng Ninh ( IPA Quảng Ninh) tổ chức công bố chính thức khởi động trang mạng xã hội Fanpage DDCI tỉnh Quảng Ninh và DDCI các sở, ban, nghànhđịa phương.

 

Đây được coi là sáng kiến của tỉnh Quảng Ninh trong việc cải thiện chỉ số năng lực cạnh tranh cấp sở, ban, nghành, địa phương ( DDCI ) và chỉ số cạnh tranh cấp tỉnh ( PCI ). Cũng tại chương trình này đã diễn ra buổi tọa đàm giữa chính quyền tỉnh Quảng Ninh và các hiệp hội, doanh nghiệp trong địa bàn tỉnh về việc triển khai luật hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa được Quốc hội khóa XIV thông qua tại kỳ họp thứ 3 vừa qua.

 
Ông Trần Như Long – Phó trưởng ban thường trực IPA Quảng Ninh cho biết: Việc đưa đưa vào hoạt động Fanpage DDCI  nhằm giúp tạo sự cạnh tranh, thi đua quyết liệt về nâng cao chất lượng điều hành kinh tế giữa các Sở, Ban, Ngành và Địa phương thông qua bộ công cụ khảo sát mạng xã hội (SNA). Đồng thời qua công cụ này các đơn vị sở, ban, nghành và địa phương chủ động đánh giá, giám sát theo thời gian thực chất lượng dịch vụ của mình thông qua cảm nhận của doanh nghiệp và đại diện doanh nghiệp.

Ngoài ra thông qua Fanpage DDCI nhằm Tăng cường tương tác, nắm bắt nhu cầu và hỗ trợ giải quyết khó khăn, các vấn đề phát sinh trong quá trình đầu tư, kinh doanh của doanh nghiệp (thái độ kiến tạo và phục vụ).

 

Ông Trần Như Long – Phó trưởng ban thường trực IPA Quảng Ninh giới thiệu về ý nghĩa ra đời Fanpage DDCI

 

Tuy nhiên trao đổi tại buổi tọa đàm ông Long cũng nêu ra những khó khăn thách thức khi thực hiện đánh giá thông qua bộ công cụ khảo sát mạng xã hội (SNA) như việc trách nhiệm của tập thể và cá nhân trong quá trình hỗ trợ, giải quyết bức xúc cho DN đâu là trách nhiệm của tập thể/cá nhân; xây dựng cơ chế động lực cán bộ như thế nào? : Đơn vị, cán bộ buộc phải chuẩn bị đối mặt với những ý kiến nhiều chiều của mạng xã hội mà phần lớn là bức xúc, phàn nàn, chê tráchÔng Long cho biết

 

Hiện tại chương trình đã được triển khai thí điểm tại 16 sở, ban, nghành và địa phương. Trong thời gian tới tỉnh Quảng Ninh sẽ triển khai đồng loạt tới các sở ban nghành và các địa phương.

Được khởi động trong thời gian ngắn nhưng Fanpage DDCI Quảng Ninh đã đạt được nhiều kết quả cao trong việc tương tác giữa chính quyền tỉnh và cộng đồng doanh nghiệp, hiện tại Fanpage đã có 700 lượt theo dõi, hơn 35.000 lượt tiếp cận trang và hơn 21.000 lượt tiếp cận thông các thông tin, chính sách của tỉnh Quảng Ninh thông qua fanpage này.
 
Giới thiệu khảo sát DDCI Quảng Ninh 2017

Đại diện 16 sở, ban, nghành, địa phương thí điểm xây dựng Fanpage DDCI ấn nút khởi động chương trình

 

 

DDCI Uông Bí

 

Một thắc mắc của Doanh nghiệp được chính quyền trả lời trên Fanpage DDCI Đông Triều

Quốc Nam – TGTT Quảng Ninh

https://thuonggiathitruong.vn/danh-gia-chinh-quyen-qua-mxh-cach-lam-sang-tao-cua-tinh-quang-ninh/

 


Ý kiến của bạn

Họ và tên
Email
Ý kiến
 
Mã bảo mật


Thiết kế website bởi Wecan-Group.com

Dự án Chỉ số Năng lực Cạnh tranh cấp tỉnh PCI
Ban Pháp Chế - Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI)

9 Đào Duy Anh, Hà Nội | Điện thoại: (84-24) 3577 1460, 3574 6983 | Fax: (84-24) 3577 1459, 3577 0632 | Email: pci@vcci.com.vn hoặc vcci.pci@gmail.com