Đoàn cán bộ, công chức của Chính phủ Băng-la-đét nghiên cứu, khảo sát, học tập kinh nghiệm cải cách hành chính tại tỉnh Yên Bái

Tin đưa ngày 2/2/2018

Ngày 2/2, Đoàn công tác của Chính phủ Băng-la-đét do bà Salima Jahan – Vụ trưởng, Tổng cục Năng lượng làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Yên Bái và các ngành liên quan về kinh nghiệm trong công tác cải cách hành chính, đổi mới công tác cung cấp dịch vụ công, kinh nghiệm trong xúc tiến đầu tư và du lịch.

 

Đồng chí Nguyễn Chiến Thắng tặng quà lưu niệm cho đoàn công tác của Chính phủ Băng-la-đét.

 

Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Chiến Thắng – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái.

Tại buổi tiếp, đồng chí Phó Chủ tịch UBND Nguyễn Chiến Thắng bày tỏ sự vui mừng khi được đoàn công tác của Chỉnh phủ Băng-la-đét đến tham quan, học hỏi và chia sẻ những kinh nghiệm quý báu trong công tác cải cách hành chính, đổi mới công tác cung cấp dịch vụ công và kinh nghiệm xúc tiến đầu tư vào các lĩnh vực, đặc biệt là du lịch.

 

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã giới thiệu các tiềm năng, thế mạnh trong phát triển kinh tế và thu hút đầu tư, phát triển du lịch…của tỉnh Yên Bái trong những năm qua. Với lợi thế tiềm năng sẵn có và nhiều cơ chế chính sách phù hợp, hỗ trợ tối đa đối với các nhà đầu tư, trong những năm qua, tỉnh Yên Bái đã có nhiều nhà đầu tư đến tham quan, tìm hiểu và triển khai các Dự án trên các lĩnh vực như nông nghiệp, công nghiệp, du lịch và dịch vụ...

 

 

Về lĩnh vực du lịch, tuy nằm sâu trong nội địa nhưng Yên Bái cũng có lợi thế trong phát triển du lịch với các loại hình như: du lịch trải nghiệm, du lịch thể thao, du lịch cộng đồng và du lịch tâm linh... Hiện nay tỉnh Yên Bái đang đầu tư xây dựng thị xã Nghĩa Lộ thành thị xã Văn hóa với các mô hình du lịch trải nghiệm với thời gian lưu trú lâu hơn, xây dựng Mù Cang Chải với loại hình du lịch thể thao dù lượn.

Về công tác cải cách hành chính, thời gian qua, tỉnh Yên Bái đổi mới công tác xây dựng văn bản pháp luật, đảm bảo trình tự đúng pháp luật, các văn bản được phát hành có tính khả thi cao... Hàng năm, UBND tỉnh Yên Bái đã ban hành các văn bản kiểm soát thủ tục hành chính, chuẩn hóa các thủ tục hành chính, chỉ đạo cắt giảm một số thủ tục hành chính để tránh gây phiền hà cho người dân, đồng thời cung ứng các dịch vụ công bằng việc ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý điều hành, kết nối liên thông từ UBND tỉnh đến UBND các huyện, thị xã... Với sự cố gắng trong việc cải cách hành chính, thu hút đầu tư, năm 2015 – 2016 Yên Bái tăng 4 bậc về Chỉ số Năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI).

 

Cám ơn sự đón tiếp trọng thịnh của tỉnh Yên Bái, tại buổi làm việc, đoàn công tác của Chính phủ Băng-la-đét đã trao đổi, làm rõ các vấn đề như: kinh nghiệm để thu hút khách du lịch lưu trú lâu hơn; chính sách trong thu hút đầu tư trong lĩnh vực dược phẩm năng lượng; cơ chế hỗ trợ về an ninh giáo dục nếu các nhà đầu tư đến đầu tư tại Yên Bái; những nỗ lực trong thực hiện dịch vụ công; các vấn đề chuyển nhượng, sử dụng đất đai...

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Chiến Thắng mong muốn đoàn công tác sẽ có nhiều hoạt động ý nghĩa tại Việt Nam. Những chia sẻ về kinh nghiệm trong công tác cải cách hành chính, đổi mới cung cấp dịch vụ công, xúc tiến đầu tư và du lịch của tỉnh Yên Bái sẽ là những bài học quý báu cho đoàn công tác về áp dụng thực tế tại địa phương. 

 
Thanh Thủy
 
http://yenbai.gov.vn/noidung/tintuc/Pages/chi-tiet-tin-tuc.aspx?ItemID=17358&l=Tintrongtinh

 


Ý kiến của bạn

Họ và tên
Email
Ý kiến
 
Mã bảo mật


Thiết kế website bởi Wecan-Group.com

Dự án Chỉ số Năng lực Cạnh tranh cấp tỉnh PCI
Ban Pháp Chế - Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI)

9 Đào Duy Anh, Hà Nội | Điện thoại: (84-24) 3577 1460, 3574 6983 | Fax: (84-24) 3577 1459, 3577 0632 | Email: pci@vcci.com.vn hoặc vcci.pci@gmail.com