TP.HCM: Không để các cán bộ có cơ hội vòi vĩnh chi phí không chính thức

Tin đưa ngày 11/4/2017

Lãnh đạo TP.HCM đề nghị thủ trưởng các cơ quan ban ngành không để các cán bộ có cơ hội vòi vĩnh chi phí không chính thức.

 

 

Trong buổi họp bàn tìm giải pháp để cải thiện chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh của thành phố diễn ra ngay trong sáng nay (11/4), lãnh đạo TP.HCM chỉ đạo: Thủ trưởng các cơ quan ban ngành tại TP.HCM cần tăng cường tiếp xúc, xây dựng kênh đối thoại trực tiếp với doanh nghiệp, tránh việc doanh nghiệp phải bỏ ra chi phí không chính thức cho các khâu trung gian nếu muốn hoàn thành thủ tục hồ sơ.

 

Với mục tiêu là "Không để thủ tục hành chính, cơ quan chính quyền là nỗi sợ đối với doanh nghiệp", lãnh đạo thành phố đề nghị thủ trưởng các cơ quan ban ngành phải có cách để tiếp sức, giải quyết ngay bức xúc, khó khăn của doanh nghiệp; không để các cán bộ có cơ hội vòi vĩnh chi phí không chính thức.

 

Đáng chú ý, UBND TP đang có kế hoạch thành lập Trung tâm tư vấn dành riêng cho doanh nghiệp đầu tư trực tiếp nước ngoài FDI. Trung tâm này có nhiệm vụ tư vấn, giải đáp tất cả các thắc mắc về quy trình thủ tục đầu tư cho nhà đầu tư FDI, qua đó đẩy nhanh tiến độ đầu tư vào thành phố.

 

Động thái này của chính quyền TP.HCM diễn ra trong bối cảnh thành phố đã giảm xuống hạng 8 trong Báo cáo năng lực cạnh tranh cấp tỉnh PCI 2016 vừa được công bố. Trong đó, chỉ số tính minh bạch là 1 trong 5 chỉ số ghi nhận điểm số giảm.

 

Trung tâm Tin tức VTV24

http://vtv.vn/trong-nuoc/khong-de-cac-can-bo-co-co-hoi-voi-vinh-chi-phi-khong-chinh-thuc-20170411220442415.htm


Ý kiến của bạn

Họ và tên
Email
Ý kiến
 
Mã bảo mật


Thiết kế website bởi Wecan-Group.com

Dự án Chỉ số Năng lực Cạnh tranh cấp tỉnh PCI
Ban Pháp Chế - Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI)

9 Đào Duy Anh, Hà Nội | Điện thoại: (84-24) 3577 1460, 3574 6983 | Fax: (84-24) 3577 1459, 3577 0632 | Email: pci@vcci.com.vn hoặc vcci.pci@gmail.com