Hải Phòng xây dựng hình ảnh thành phố hấp dẫn, năng động

Tin đưa ngày 28/8/2017

Sáng 22/8, Sở Kế hoạch và Đầu tư (KHĐT) phối hợp với Viện nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương tổ chức Hội thảo “Cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, xây dựng hình ảnh thành phố hấp dẫn, năng động vì sự phát triển của thành phố và doanh nghiệp”. Hội thảo thu hút sự tham gia của nhiều Hiệp hội doanh nghiệp lớn trên địa bàn thành phố.

 


Hội thảo “Cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, xây dựng hình ảnh thành phố hấp dẫn, năng động vì sự phát triển của thành phố và doanh nghiệp” được tổ chức tại Hải Phòng.

 

Đây là một trong những nội dung, công việc nhằm hoàn thiện đề án “ Đẩy mạnh cải cách hành chính, xây dựng chính quyền điện tử, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, xây dựng hình ảnh thành phố hấp dẫn, năng động” mà Sở KHĐT được UBND TP Hải Phòng giao chủ trì.

Theo lãnh đạo Sở KHĐT, để đề án đáp ứng được yêu cầu, phù hợp với thực tế phát triển, rất cần sự tham gia đóng góp ý kiến của các Hiệp hội doanh nghiệp, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố. Cơ quan chủ trì phối hợp với các đơn vị liên quan sẽ hoàn chỉnh, đề ra các giải pháp tối ưu nhằm cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư kinh doanh của Hải Phòng.

 

Tại Hội thảo, các vấn đề liên quan tới môi trường đầu tư kinh doanh của thành phố như: Năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI); kế hoạch cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh; các thủ tục hành chính; nhiều băn khoăn, vướng mắc của doanh nghiệp liên quan tới đất đai, thuế, điện… được phân tích, bàn luận để cùng đi tới giải pháp cũng như một số kiến nghị, đề xuất cụ thể. Nhiều Hiệp hội doanh nghiệp thẳng thắn bày tỏ sự chưa hài lòng về một số quy định của chính sách cũng như cách áp dụng của các ngành chức năng và đề nghị có sự phản ánh đối với Trung ương để kịp thời chỉnh sửa.

Đại Vũ

http://www.baoxaydung.com.vn/news/vn/xa-hoi/hai-phong-xay-dung-hinh-anh-thanh-pho-hap-dan-nang-dong.html


Ý kiến của bạn

Họ và tên
Email
Ý kiến
 
Mã bảo mật


Thiết kế website bởi Wecan-Group.com

Dự án Chỉ số Năng lực Cạnh tranh cấp tỉnh PCI
Ban Pháp Chế - Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI)

9 Đào Duy Anh, Hà Nội | Điện thoại: (84-24) 3577 1460, 3574 6983 | Fax: (84-24) 3577 1459, 3577 0632 | Email: pci@vcci.com.vn hoặc vcci.pci@gmail.com