Lạng Sơn: 19/23 kiến nghị được giải quyết

Tin đưa ngày 5/8/2017

Chiều 4/8, UBND tỉnh tổ chức hội nghị thông tin kết quả giải quyết các kiến nghị của Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh, doanh nghiệp và hợp tác xã đã nêu ra tại Hội nghị nâng cao Chỉ số năng lực cạnh tranh (PCI) và đối thoại doanh nghiệp 6 tháng đầu năm 2017. Đồng chí Nguyễn Công Trưởng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

 

Tại hội nghị nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh (PCI) và đối thoại doanh nghiệp 6 tháng đầu năm 2017, Hiệp hội Doanh nghiệp và các doanh nghiệp, hợp tác xã đã đưa ra 23 ý kiến, kiến nghị. Đến ngày 25/7/2017, 19 kiến nghị đã được các ngành liên quan xử lý và có công văn trả lời. Hiện còn 4 kiến nghị đang tiếp tục xem xét. Trong đó, 1 kiến nghị liên quan đến năng lực và thái độ thực hiện nhiệm vụ của cán bộ công chức do Sở Nội vụ xử lý; 2 kiến nghị do Sở Kế hoạch và Đầu tư giải quyết về việc ưu đãi cho doanh nghiệp trong khu kinh tế cửa khẩu, hỗ trợ doanh nghiệp thực hiện dự án Nam Nguyễn Đình Chiểu và dự án đường Lý Thái Tổ kéo dài; 1 ý kiến về việc xây dựng chuyên trang nông nghiệp sạch trên truyền hình.

 

Nhìn chung, các kiến nghị của doanh nghiệp, hợp tác xã đã được các sở, ngành, đơn vị liên quan khẩn trương, nghiêm túc giải quyết, trả lời. Đã có những kiến nghị được giải quyết dứt điểm, một số kiến nghị liên quan đến cơ chế chính sách, nguồn lực lớn, tỉnh tiếp tục chỉ đạo các ngành nỗ lực tìm giải pháp phù hợp để giải quyết thỏa đáng, bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho doanh nghiệp.

 

Giám đốc Công ty TNHH Huy Hoàng phát biểu ý kiến tại hội nghị

 

Tại hội nghị này, doanh nghiệp tiếp tục kiến nghị với tỉnh một số vấn đề cấp bách như: việc thực hiện dự án bãi xử lý rác thải tại huyện Đình Lập; hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm xi măng Hồng Phong; vốn đầu tư dự án nhà hàng Thiên Trường…

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: tất cả những vấn đề doanh nghiệp kiến nghị, các sở, ngành liên quan cần nghiêm túc tiếp thu, xem xét để giải quyết, xử lý từng vấn đề. Đặc biệt, là những vấn đề doanh nghiệp đã kiến nghị từ các hội nghị trước. Đối với hoạt động kinh doanh bến bãi tại khu cửa khẩu, tỉnh sẽ rà soát lại, doanh nghiệp nào đã được cấp phép nhưng không đầu tư hoặc đầu tư không đúng quy hoạch sẽ xem xét xử lý hoặc thu hồi.

 

Đồng chí cũng yêu cầu: Cộng đồng doanh nghiệp cần tiếp tục chủ động mở rộng thị trường, khắc phục khó khăn để tiếp tục phát triển.

Theo baolangson.vn
 
http://langsontv.vn/node/81010?quicktabs_3=0


Ý kiến của bạn

Họ và tên
Email
Ý kiến
 
Mã bảo mật


Thiết kế website bởi Wecan-Group.com

Dự án Chỉ số Năng lực Cạnh tranh cấp tỉnh PCI
Ban Pháp Chế - Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI)

9 Đào Duy Anh, Hà Nội | Điện thoại: (84-24) 3577 1460, 3574 6983 | Fax: (84-24) 3577 1459, 3577 0632 | Email: pci@vcci.com.vn hoặc vcci.pci@gmail.com