Thái Nguyên: Tập trung triển khai các giải pháp nâng cao chỉ số PCI

Tin đưa ngày 3/8/2017

Chiều ngày 2/8, đồng chí Nhữ Văn Tâm, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh - PCI tỉnh Thái Nguyên đã chủ trì Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ những tháng cuối năm 2017 của Ban chỉ đạo. Dự Hội nghị có các thành viên Ban chỉ đạo, đại diện Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh và các Hội doanh nghiệp trên địa bàn.

 

Trong 3 năm gần đây, với sự nỗ lực của các ngành, các cấp, sự đồng hành của cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, môi trường đầu tư, kinh doanh của Thái Nguyên đã được cải thiện; Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh - PCI của tỉnh đều đứng trong top 10 tỉnh, thành có chỉ số PCI cao nhất trong cả nước. Từ vị trí 57/63 tỉnh, thành năm 2011, Thái Nguyên đã vươn lên thứ 8 năm 2014, và thứ 7 năm 2015, năm 2016 tiếp tục giữ vị trí thứ 7.

 

tap trung trien khai cac giai phap nang cao chi so pci
Tại Hội nghị, các đại biểu đã trao đổi, thảo luận và đóng góp nhiều ý kiến, kiến nghị

 

Tuy nhiên theo đánh giá của Ban chỉ đạo, hầu hết thứ hạng của chỉ số thành phần đều thấp hơn rất nhiều so với thứ hạng chung, nên tính vững chắc không cao, như các chỉ số: gia nhập thị trường, tiếp cận đất đai và sự ổn định trong sử dụng đất, tính minh bạch trong tiếp cận thông tin..

Tại Hội nghị, các đại biểu đã trao đổi, thảo luận và đóng góp nhiều ý kiến, kiến nghị. Trong đó tập trung đánh giá xu hướng biến động, những nội dung cần cải thiện của 10 chỉ số thành phần; kết quả sau chuyến đi nghiên cứu, trao đổi kinh nghiệm về nâng cao chỉ số PCI của đoàn công tác BCĐ tại một số địa phương; các giải pháp trọng tâm của BCĐ từ nay đến cuối năm; đề nghị quan tâm đến hoạt động khởi nghiệp doanh nghiệp, tăng cường trao đổi, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các doanh nghiệp;..

 

Kết luận Hội nghị, đồng chí Trưởng Ban chỉ đạo PCI tỉnh đã tiếp thu các ý kiến và yêu cầu từ nay đến cuối năm từng thành viên Ban chỉ đạo cần bám sát nhiệm vụ thuộc ngành, lĩnh vực phụ trách để thực hiện ngay các công việc có liên quan; cần có sự phối hợp đồng bộ giữa Ban chỉ đạo PCI và Ban chỉ đạocải cách hành chính của tỉnh; tăng cường sự đồng hành giữa chính quyền và cộng đồng doanh nghiệp; xây dựng đề án về trung tâm hành chính công của tỉnh; thực hiện tốt công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát thực hiện các giải pháp; đẩy mạnh phát triển công nghệ thông tin, công tác tuyên truyền… với quyết tâm giữ vững vị trí và phấn đấu nâng cao chỉ số PCI trên bảng xếp hạng năm 2017.

 

Tin, ảnh: Minh Thúy

http://thainguyentv.vn/tap-trung-trien-khai-cac-giai-phap-nang-cao-chi-so-pci-37505.html


Ý kiến của bạn

Họ và tên
Email
Ý kiến
 
Mã bảo mật


Thiết kế website bởi Wecan-Group.com

Dự án Chỉ số Năng lực Cạnh tranh cấp tỉnh PCI
Ban Pháp Chế - Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI)

9 Đào Duy Anh, Hà Nội | Điện thoại: (84-24) 3577 1460, 3574 6983 | Fax: (84-24) 3577 1459, 3577 0632 | Email: pci@vcci.com.vn hoặc vcci.pci@gmail.com