• Việt Nam chưa tận dụng được hết lợi ích từ FDI

  Tin đưa ngày 16/6/2017

  Liên kết dọc giữa các công ty trong nước với các doanh nghiệp FDI còn rất yếu. Chỉ có gần 27% đầu vào của doanh nghiệp FDI được mua tại Việt Nam.

  Chi tiết >
 • Trà Vinh: Tháo gỡ khó khăn để tạo môi trường đầu tư thông thoáng

  Tin đưa ngày 15/6/2017

  Tháo gỡ khó khăn để tạo môi trường đầu tư thông thoáng, nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh (PCI) đang được tỉnh Trà Vinh tập trung thực thi với nhiều giải pháp.

  Chi tiết >
 • Việt Nam- đất lành khởi nghiệp

  Tin đưa ngày 15/6/2017

  Với một thế hệ trẻ nhiệt huyết, Việt Nam hoàn toàn có thể trở thành miền đất nuôi dưỡng các đam mê, hoài bão, khát vọng làm giàu. Tinh thần khởi nghiệp hiện đang lên cao hơn bao giờ hết. Tuy vậy, cần làm gì để Việt Nam trở thành đất lành cho khởi nghiệp là vấn đề đặt ra.

  Chi tiết >
 • Cuối năm nay, TPHCM sẽ không tiếp nhận hồ sơ đăng ký kinh doanh bằng giấy

  Tin đưa ngày 15/6/2017

  Các vấn đề liên quan đến tình hình thành lập doanh nghiệp mới, thu hút vốn đầu tư nước ngoài, giải ngân vốn, cấp phép xây dựng, duy tu nạo vét kênh rạch… tiếp tục được đặt ra tại kỳ họp sơ kết tình hình kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh và thu chi ngân sách 6 tháng đầu năm 2017 do Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong chủ trì sáng 15/6. 

  Chi tiết >
 • Bình Dương tăng cường xúc tiến đầu tư

  Tin đưa ngày 14/6/2017

  Trong những năm gần đây, tỉnh Bình Dương luôn chú trọng đẩy mạnh hợp tác kinh tế và thu hút đầu tư với các tỉnh, thành trong cả nước cũng như với các vùng kinh tế, tỉnh, thành phố của nhiều quốc gia khác trên thế giới thông qua chính sách nâng cao năng lực cạnh tranh.

  Chi tiết >
 • Việt Nam - Đất lành cho khởi nghiệp

  Tin đưa ngày 14/6/2017

  Tinh thần hỗ trợ khởi nghiệp ở Việt Nam đang lên cao hơn bao giờ hết, nhiều chính sách, luật và chương trình khuyến khích khởi nghiệp đã và đang được xây dựng, ban hành.

  Chi tiết >
 • Đồng hành cùng doanh nghiệp

  Tin đưa ngày 14/6/2017

  Tại Hội nghị Thủ tướng Chính phủ với doanh nghiệp (DN) năm 2017 tổ chức mới đây, cộng đồng DN đánh giá cao việc ban hành Nghị quyết 35/NQ-CP ngày 16-5-2016.

  Chi tiết >
 • Hà Nội: Tạo đà phát triển từ phát huy vai trò của người đứng đầu

  Tin đưa ngày 13/6/2017

  6 tháng đầu năm 2017, thành phố Hà Nội triển khai kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội trong điều kiện thế giới, khu vực và trong nước đan xen nhiều thuận lợi, khó khăn, cơ hội và thách thức. Phát huy truyền thống đoàn kết, thống nhất, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô đã nỗ lực phấn đấu, đạt nhiều thành tựu tích cực và toàn diện trên các lĩnh vực.

  Chi tiết >
 • Đồng Nai: Thời gian thành lập doanh nghiệp rút ngắn kỷ lục

  Tin đưa ngày 13/6/2017

  Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Đồng Nai, địa phương này là một trong 6 tỉnh, thành phố có thời gian thành lập doanh nghiệp ngắn nhất, khoảng 1,8 ngày trong khi bình quân cả nước là 2 ngày.

  Chi tiết >
 • Cần loại ô tô điện ra khỏi phạm vi điều kiện kinh doanh

  Tin đưa ngày 13/6/2017

  VCCI đề nghị cơ quan soạn thảo loại ô tô chạy điện ra khỏi phạm vi điều chỉnh của Nghị định về điều kiện kinh doanh sản xuất, lắp ráp, nhập khẩu và dịch vụ bảo hành, bảo dưỡng ô tô

  Chi tiết >
 • Cuộc cải cách 4.0 chưa từng có trong ngành điện

  Tin đưa ngày 13/6/2017

  Mọi cải cách của ngành điện đều hướng đến phục vụ khách hàng tốt nhất và là định hướng phát triển bền vững của EVN...

   

   

  Chi tiết >
 • Chỉ số DCI Bắc Ninh – Bước đột phá và động lực cải cách, góp phần nâng cao chất lượng quản trị địa phương

  Tin đưa ngày 12/6/2017

  Vừa qua, tại phiên họp UBND tỉnh ngày 18/5/2017, Viện Nghiên cứu Phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Bắc Ninh đã công bố Chỉ số Năng lực cạnh tranh áp dụng cho các Sở, ngành (Chỉ số DCI Bắc Ninh) năm 2016.

  Chi tiết >
 • Hà Nội: Tạo đà phát triển

  Tin đưa ngày 12/6/2017

  Trong bối cảnh nền kinh tế - xã hội trong nước đan xen nhiều thuận lợi, khó khăn, phát huy truyền thống đoàn kết, thống nhất, với tinh thần quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ ngay từ những ngày đầu, tháng đầu, trong 6 tháng đầu năm, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô đã nỗ lực phấn đấu, vượt qua khó khăn, đạt nhiều thành tựu tích cực và toàn diện trên các lĩnh vực.

  Chi tiết >
 • Sóc Trăng: DN phải "bồi dưỡng" mới vay được vốn ngân hàng

  Tin đưa ngày 11/6/2017

  Theo số liệu khảo sát của VCCI được ông Phạm Ngọc Thạch - Phó trưởng Ban pháp chế-VCCI công bố tại hội nghị phân tích chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) tại tỉnh Sóc Trăng: chỉ có 48% DN có vay vốn ngân hàng song việc tiếp cận rất khó khăn.

  Chi tiết >
 • Hà Nội: Cải cách hành chính - Động lực để phát triển

  Tin đưa ngày 9/6/2017

  Năm 2017 Hà Nội chọn là Năm kỷ cương hành chính cũng là để siết chặt kỷ luật, nâng cao hiệu quả nền công vụ, lấy yếu tố hài lòng của người dân và doanh nghiệp là thước đo.

  Chi tiết >
 • Muốn hành nghề, chủ xưởng in phải có bằng cao đẳng là… không cần thiết!

  Tin đưa ngày 10/6/2017

  Góp ý vào Dự thảo Nghị định về hoạt động in ấn được đưa ra lấy ý kiến, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) chỉ ra nhiều vấn đề tồn tại, đặc biệt quy định chủ cơ sở in phải có bằng cao đẳng trở lên, hoặc 1 năm phải báo cáo hoạt động 2 lần/năm là không cần thiết... VCCI kiến nghị đưa ngành in ra khỏi ngành nghề kinh doanh có điều kiện.

  Chi tiết >
 • Làm gì để thúc đẩy startup?

  Tin đưa ngày 8/6/2017

  Vai trò của doanh nghiệp không thể thiếu và ngày càng được khẳng định trên bước đường chuyển đổi từ sản xuất nhỏ lẻ lên sản xuất tập trung quy mô lớn.

  Chi tiết >
 • Lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh làm việc với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch

  Tin đưa ngày 9/6/2017

  Chiều ngày 8-6, đồng chí Nguyễn Văn Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đánh giá việc thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017 và thực hiện cải cách hành chính (CCHC), nâng cao năng lực cạnh tranh (Chỉ số DCI của ngành). Cùng dự có lãnh đạo một số sở, ban, ngành tỉnh.

  Chi tiết >
 • Trang: 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 [14] 15 16 17 18 > >>
Thiết kế website bởi Wecan-Group.com

Dự án Chỉ số Năng lực Cạnh tranh cấp tỉnh PCI
Ban Pháp Chế - Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI)

9 Đào Duy Anh, Hà Nội | Điện thoại: (84-24) 3577 1460, 3574 6983 | Fax: (84-24) 3577 1459, 3577 0632 | Email: pci@vcci.com.vn hoặc vcci.pci@gmail.com