• Bắc Ninh: Tạo động lực mới trong thu hút đầu tư

  Tin đưa ngày 14/8/2017

  Những nỗ lực trong việc cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh của Bắc Ninh trong thời gian qua không chỉ để nâng cao thứ hạng Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh, mà quan trọng hơn, tỉnh xác định đó là trách nhiệm, nhiệm vụ thường xuyên của chính quyền địa phương nhằm tạo ra một môi trường thuận lợi và minh bạch với phương châm “Chính quyền đồng hành, doanh nghiệp (DN) phát triển”.

   

  Chi tiết >
 • Quảng Ngãi: Đột phá trong hỗ trợ Doanh nghiệp

  Tin đưa ngày 14/8/2017

  Trao đổi với DĐDN, ông Đỗ Minh Hải - Giám đốc Sở Tài nguyên Môi trường Quảng Ngãi khẳng định, việc tăng cường cải cách thủ tục hành chính, góp phần tạo thuận lợi, hỗ trợ DN đầu tư vào địa bàn là nhiệm vụ trọng tâm mà ngành đã và đang triển khai quyết liệt.

  Chi tiết >
 • Chính phủ áp chuẩn OECD để bãi bỏ giấy phép con

  Tin đưa ngày 12/8/2017

  Chính phủ yêu cầu rà soát các điều kiện kinh doanh theo nguyên tắc thị trường của OECD, đề xuất bãi bỏ các điều kiện hạn chế cạnh tranh.

  Chi tiết >
 • Liệu doanh nghiệp có chán kinh doanh?

  Tin đưa ngày 12/8/2017

  Với ông Mai Huy Tân, thương hiệu xúc xích Đức Việt đã trở thành kỷ niệm. Ngồi trong văn phòng nguyên là nhà của bố mẹ để lại trên phố Bà Triệu, Hà Nội, người chủ cũ của xúc xích Đức Việt trông thảnh thơi.

  Chi tiết >
 • Tỉnh ủy Yên Bái: Bồi dưỡng, cập nhật kiến thức cho cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý năm 2017

  Tin đưa ngày 11/8/2017

  Ngày 11/8/2017, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Tỉnh ủy Yên Bái phối hợp với Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng, cập nhật kiến thức cho cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý năm 2017. Dự lớp bồi dưỡng có đồng chí Phạm Thị Thanh Trà - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Tiến sỹ Đoàn Văn Đàn - Giảng viên cao cấp Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh; Phó giáo sư, tiến sỹ Ngô Quang Minh - Nguyên Viện trưởng Viện Kinh tế, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh.

  Chi tiết >
 • Số doanh nghiệp đăng ký kinh doanh mới tại Trà Vinh tăng mạnh

  Tin đưa ngày 11/8/2017

  Theo UBND tỉnh Trà Vinh, từ đầu năm đến nay, số doanh nghiệp đăng ký kinh doanh mới trên địa bàn tỉnh tăng mạnh; trong đó, 35 trường hợp đăng ký được chấp nhận, tăng gần 3 lần so với năm 2016. Đồng thời, 60 doanh nghiệp kinh doanh có hiệu quả trong tỉnh đăng ký mở rộng quy mô sản xuất với tổng nguồn vốn bổ sung 52 tỷ đồng.

  Chi tiết >
 • Vì sao các hộ kinh doanh không thích “lớn” thành doanh nghiệp?

  Tin đưa ngày 12/8/2017

  Theo Tổng cục Thống kê, cả nước hiện có gần 5 triệu hộ kinh doanh cá thể. Đây là “nguồn tài nguyên” để hoàn thành mục tiêu đến năm 2020 Việt Nam có 1 triệu doanh nghiệp (DN) hoạt động, đóng góp vào sự phát triển kinh tế của đất nước. Thế nhưng, điều lạ lùng là các hộ kinh doanh cá thể này lại không muốn đuợc “lên đời” thành DN. Tại sao?

  Chi tiết >
 • Điểm sáng từ kích cầu đầu tư

  Tin đưa ngày 10/8/2017

  Lãnh đạo TP Hà Nội khẳng định sẽ tiên phong trong thực hiện các chỉ đạo của Chính phủ về tạo lập môi trường đầu tư theo hướng thông thoáng, minh bạch, phù hợp tiến trình hội nhập quốc tế và những điều kiện thực tiễn của Thủ đô. Hà Nội luôn đồng hành tạo điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nghiệp, nhà đầu tư khởi nghiệp, hoạt động sản xuất, kinh doanh thành công lâu dài.

   

  Chi tiết >
 • Cài cắm lợi ích nhóm vào giấy phép con

  Tin đưa ngày 9/8/2017

  “Cứ 10 điều kiện kinh doanh được cắt giảm thì lại có bảy điều kiện kinh doanh khác tăng thêm” - luật sư Trương Thanh Đức. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã nhiều lần khẳng định phải loại bỏ các điều kiện kinh doanh (ĐKKD), giấy phép con bất hợp lý đang cản trở sự phát triển của doanh nghiệp (DN). Thế nhưng hiện nay vẫn còn trên 5.700 giấy phép ông, giấy phép con, giấy phép cháu… hành DN.

  Chi tiết >
 • Hải Phòng: 622 dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 nhưng vẫn chậm cải cách

  Tin đưa ngày 10/8/2017

  Đó là kết quả kiểm tra do Ban Chỉ đạo cải cách hành chính của Chính phủ thực hiện và công bố về kêt quả công tác cải cách hành chính tại Hải Phòng. Theo đó, thành phố đã có 622 dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4.

  Chi tiết >
 • Quyết liệt giảm chi phí cho doanh nghiệp

  Tin đưa ngày 9/8/2017

  Tại phiên họp Chính phủ thường kỳ mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã giao nhiệm vụ các bộ, ngành, địa phương đầu quý IV - 2017 cần có báo cáo sơ kết tình hình giảm chi phí doanh nghiệp, gửi Bộ Tài chính tổng hợp, báo cáo Chính phủ.

  Chi tiết >
 • Trầy trật vì chính sách

  Tin đưa ngày 9/8/2017

  Thời gian qua đã có hàng loạt chính sách ra đời nhằm hỗ trợ cho doanh nghiệp (DN) phát triển, mà điển hình là Nghị quyết 19-2017 của Chính phủ với mục tiêu cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia năm 2017, định hướng đến năm 2020. 

  Chi tiết >
 • Đà Nẵng: Ngành thuế tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp sử dụng hóa đơn điện tử

  Tin đưa ngày 6/8/2017

  Việc cung cấp dịch vụ hóa đơn điện tử góp phần đẩy nhanh ứng dụng CNTT trong hoạt động hành chính công theo Nghị quyết 36a của Chính phủ. Cục thuế Đà Nẵng cam kết đồng hành tạo điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nghiệp sử dụng hóa đơn điện tử nhằm tạo sự minh bạch cũng như tiết kiệm chi phí, thời gian cho doanh nghiệp.

  Chi tiết >
 • Tháo “gánh nặng” chi phí

  Tin đưa ngày 7/8/2017

  Trong kinh doanh, chi phí là yếu tố lớn nhất quyết định đến lợi nhuận và giá thành sản phẩm. Đối với các các thành phần kinh tế, nhất là những doanh nghiệp nhỏ, yếu vốn, bài toán cắt giảm chi phí được xem như một giải pháp sống còn để đảm bảo lợi nhuận. Thực tế cho thấy, áp lực từ những khoản thuế, phí đang là một “rào cản lớn” hạ thấp cơ hội và khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp Việt trên thị trường khu vực và quốc tế. 

  Chi tiết >
 • Tuyên Quang: Tập huấn “kinh nghiệm xây dựng bộ chỉ số năng lực cạnh tranh cấp sở, ngành, quận, huyện (DCI/DDCI)

  Tin đưa ngày 28/7/2017

  Ngày 28/7, tại thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng), VCCI đã tổ chức tập huấn chuyên đề về “Kinh nghiệm xây dựng Bộ chỉ số năng lực cạnh tranh cấp sở, ngành, quận, huyện (DCI/DDCI) cho các Hiệp hội doanh nghiệp miền Trung – Tây Nguyên, có sự tham gia của một số Hiệp hội doanh nghiệp vùng Đông Nam Bộ và mạng lưới chi nhánh của VCCI . Ông Nguyễn Hữu Thập, Ủy viên BCH VCCI, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Tuyên Quang dự.

  Chi tiết >
 • Nghệ An: Tăng cường các giải pháp cải thiện công tác cải cách hành chính

  Tin đưa ngày 3/8/2017

  Thời gian qua, các cấp, ngành, địa phương trên địa bàn tỉnh đã tích cực triển khai các nội dung cải cách hành chính (CCHC), qua đó đã có nhiều chuyển biến tích cực. Tuy nhiên, công tác CCHC của tỉnh vẫn còn một số bất cập như: Trách nhiệm của người đứng đầu một số cơ quan, đơn vị chưa cao; trình độ, năng lực, đạo đức công vụ của một số cán bộ, công chức thực hiện các nội dung CCHC còn thấp, cơ sở vật chất, trang thiết bị chưa đáp ứng được yêu cầu, nhiệm vụ đặt ra;

  Chi tiết >
 • Hội thảo Cải thiện chỉ số cải cách hành chính tỉnh Cao Bằng

  Tin đưa ngày 26/7/2017

  Ngày 26/7/2017, Sở Nội vụ Cao Bằng đã tổ chức Hội thảo Cải thiện chỉ số cải cách hành chính (CCHC) tỉnh Cao Bằng. Tham dự có đại diện lãnh đạo, công chức chuyên trách CCHC của các sở, ban, ngành và HĐND, UBND 13 huyện trong tỉnh, thành phố. Đồng chí Đồng Thị Kiều Oanh - Giám đốc Sở Nội vụ chủ trì Hội thảo.

  Chi tiết >
 • Quảng Ninh ban hành Kế hoạch hành động nâng cao năng lực cạnh tranh và phát triển dịch vụ logistics

  Tin đưa ngày 2/8/2017

  Vừa qua, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 14/KH-UBND về việc nâng cao năng lực cạnh tranh và phát triển dịch vụ logistics trên địa bàn tỉnh đến năm 2025.

   

  Chi tiết >
 • Trang: 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 [17] 18 > >>
Thiết kế website bởi Wecan-Group.com

Dự án Chỉ số Năng lực Cạnh tranh cấp tỉnh PCI
Ban Pháp Chế - Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI)

9 Đào Duy Anh, Hà Nội | Điện thoại: (84-24) 3577 1460, 3574 6983 | Fax: (84-24) 3577 1459, 3577 0632 | Email: pci@vcci.com.vn hoặc vcci.pci@gmail.com