CHỈ SỐ NĂNG LỰC CẠNH TRANH CẤP TỈNH

English

Tuyên Quang: Công bố kết quả khảo sát chỉ số DCI năm 2018

Dự hội nghị có các đồng chí: Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Tuyên Quang; Phạm Minh Huấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Văn Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Trần Ngọc Thực, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo PCI; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; lãnh đạo các sở ban, ngành là thành viên Ban Chỉ đạo PCI của tỉnh; lãnh đạo các huyện, thành phố; đại diện lãnh đạo các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh dự Chương trình đối thoại doanh nghiệp và công bố chỉ số DCI năm 2018. Ảnh: Thành Công

Bảng xếp hạng điểm số DCI năm 2018 của các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh có sự phân hóa rõ rệt. Chênh lệch điểm số giữa huyện cao điểm nhất và huyện thấp điểm nhất là 30.50 điểm. Huyện Hàm Yên có điểm số DCI năm 2018 là 75.65/100 điểm, cao nhất trong nhóm các huyện, thành phố. Sở Thông tin và Truyền thông đạt 71.76/100 điểm, đứng đầu bảng xếp hạng chỉ số DCI năm 2018 trong nhóm các sở, ban, ngành. Chỉ số DCI năm 2018 các cơ quan, ngành dọc trung ương đóng trên địa bàn tỉnh đồng đều nhất trong 3 nhóm. Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh Tuyên Quang đạt 75.54/100 điểm, đứng đầu trong bảng xếp hạng.

Tại hội nghị, Sở Kế hoạch và Đầu tư báo cáo kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của doanh nghiệp trong các Chương trình “Cà phê doanh nhân” năm 2018 với 22 ý kiến, kiến nghị của 14 doanh nghiệp về một số cơ chế hỗ trợ doanh nghiệp đầu tư chăn nuôi; bảo hiểm xã hội; thuế; tài nguyên và môi trường; tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp. Lãnh đạo UBND tỉnh, các sở, ngành đã đối thoại trực tiếp với các doanh nghiệp về một số nội dung: cải cách thủ tục hành chính; cơ chế, chính sách tạo việc làm cho doanh nghiệp địa phương; hỗ trợ vốn vay cho doanh nghiệp đầu tư sản xuất; tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp vận tải kinh doanh; việc xã hội hóa đầu tư xây dựng bến xe khách; cơ chế để đầu tư phát triển các khu điểm du lịch trên đia bàn tỉnh…

Đại biểu thảo luận tại Chương trình đối thoại doanh nghiệp và công bố chỉ số DCI năm 2018.Ảnh: Thành Công

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo PCI tỉnh Trần Ngọc Thực cảm ơn cộng đồng doanh nghiệp trong tỉnh đã vượt qua khó khăn, thách thức góp phần vào thành tựu chung của tỉnh năm 2018. Đồng thời, đồng chí cũng khẳng định những tồn tại, vướng mắc sẽ được giải quyết theo đúng quy định của pháp luật, giảm bớt các thủ tục hành chính gây khó khăn cho doanh nghiệp; quan tâm đến khởi nghiệp doanh nghiệp. Đồng chí biểu dương nỗ lực của Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh đã tập hợp Bộ chỉ số đánh giá cảm nhận của doanh nghiệp đối với các huyện, thành phố, sở, ngành để nhận thấy sự chuyển biến tích cực của các sở, ngành, địa phương trong việc cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh. Đồng chí đề nghị Sở kế hoạch và Đầu tư hoàn thiện Đề án phát triển doanh nghiệp; Trung tâm Xúc tiến đầu tư tỉnh tham mưu xây dựng Kế hoạch nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh 2019; UBND các huyện, thành phố, sở, ban, ngành siết chặt kỷ luật công vụ, kỷ luật hành chính để phục vụ doanh nghiệp, người dân được tốt hơn.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Thực trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp huyện, sở, ban, ngành tỉnh. Ảnh: Thành Công

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho UBND huyện Hàm Yên, Sở Thông tin và Truyền thông, Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh Tuyên Quang đã có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp huyện, sở, ban, ngành tỉnh.

Theo Báo Tuyên Quang