The Provincial Competitiveness Index ( PCI )

CHỈ SỐ NĂNG LỰC CẠNH TRANH CẤP TỈNH

Provincial Green Index

English

Bà Rịa - Vũng Tàu lập tổ công tác đặc biệt tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp

Chiều 17/5/2023, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã công bố quyết định thành lập Tổ công tác đặc biệt nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, hỗ trợ hiệu quả các doanh nghiệp, nhà đầu tư trên địa bàn tỉnh.
Theo quyết định của UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Tổ công tác có nhiệm vụ tổ chức rà soát, tổng hợp các khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh; giải thích, hướng dẫn thực hiện thống nhất qui định của pháp luật về đầu tư và các quy định liên quan nhằm tháo gỡ vướng mắc, thúc đẩy triển khai dự án đầu tư; và đề xuất hướng xử lí thuộc chức năng của các cơ quan có thẩm quyền, cũng như đôn đốc giám sát quá trình giải quyết.
Ngoài ra, định kì hàng tháng hoặc trong trường hợp cần thiết sẽ có báo cáo tổng hợp, nêu rõ tiến độ thực hiện, hướng xử lý vụ việc. Nếu vượt quá thẩm quyền thì tổng hợp để báo cáo Thủ tướng Chính phủ, Tổ công tác đặc biệt của Thủ tướng Chính phủ để rà soát, tháo gỡ.
Tổ công tác sẽ do ông Nguyễn Văn Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh trực tiếp làm tổ trưởng cùng 9 thành viên là lãnh đạo các sở, ngành chức năng. Qua đó sẽ công khai lịch tiếp doanh nghiệp hàng tuần để cùng làm việc tháo gỡ khó khăn vướng mắc.
Ngoài ra, UBND tỉnh cũng đã thành lập tổ giúp việc do ông Nguyễn Tấn Cường - Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư làm tổ trưởng cùng các thành viên là trưởng phòng chuyên môn của các sở, ngành chức năng.

Theo Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Thọ, chính quyền tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu luôn quan tâm, đồng hành cùng doanh nghiệp, nhà đầu tư và xác định nhiệm vụ then chốt là làm sao để doanh nghiệp, nhà đầu tư phát triển bền vững. Ông cũng khẳng định không phải từ trước đến nay chính quyền chưa giải quyết tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp và nhà đầu tư. Nhưng quá trình giải quyêt cần nhiều thời gian.
Do đó tổ công tác được thành lập và hoạt động là để tiếp nhận và xử lý, giải quyết nhanh nhất, kịp thời nhất để tháo gỡ những khó khăn cho cộng đồng doanh nghiệp. Đồng thời chính quyền cũng sẽ xử lý nghiêm những hành vi gây khó khăn với doanh nghiệp, nhà đầu tư của cán bộ, công chức trong thực hiện nhiệm vụ.
Ông Lê Ngọc Linh - Tổ phó tổ công tác (giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) cho biết hàng ngày từ 7h30' đến 8h30' sẽ xếp lịch tiếp doanh nghiệp tùy thuộc vào lịch làm việc của chủ tịch UBND tỉnh. Ngoài ra cố định vào chiều thứ Năm hàng tuần tổ công tác sẽ tiếp doanh nghiệp, nhà đầu tư.
Phát biểu tại lễ công bố, ông Phạm Văn Triêm - Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu rất vui mừng vì tổ công tác chắc chắn sẽ giúp cho doanh nghiệp rất nhiều trong thời gian tới. Ông cũng đề nghị việc tiếp doanh nghiệp, nhà đầu tư vào buổi sáng hàng ngày nên chuyển thành buổi cùng ăn sáng, cà phê để có không gian thoải mái, tính chất nhẹ nhàng, dễ chia sẻ.
Tổ công tác đặc biệt UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu công bố công khai số điện thoại đường dây nóng là 088.8801.247.