The Provincial Competitiveness Index ( PCI )

CHỈ SỐ NĂNG LỰC CẠNH TRANH CẤP TỈNH

Provincial Green Index

English

Bến Tre: Cần duy trì và nâng cao chỉ số PCI trong thời gian tới

Ngày 1-4-2014, đồng chí Nguyễn Thành Phong - Bí thư Tỉnh ủy đã chủ trì buổi làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Công Thương về kết quả chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) năm 2013 của tỉnh Bến Tre và bàn giải pháp nâng cao chỉ số này trong năm 2014.
Theo kết quả được công bố, năm 2013 là năm đầu tiên PCI Bến Tre được xếp hạng cao nhất trong 8 năm qua, tăng từ hạng thứ 26 (năm 2012) lên hạng thứ 6/63 tỉnh thành trong cả nước. Đồng thời, lần đầu tiên Bến Tre được xếp vào nhóm 7 tỉnh đạt kết quả điều hành rất tốt. Chỉ số này đánh giá chất lượng điều hành kinh tế của tỉnh cũng như sự nỗ lực cao của chính quyền địa phương về công tác cải cách hành chính, tạo môi trường đầu tư, kinh doanh thuận lợi. Thứ hạng cao của PCI năm 2013 sẽ góp phần tạo sự chú ý, ưu tiên hơn khi xem xét đầu tư vào tỉnh Bến Tre của các nhà đầu tư nước ngoài trong thời gian tới.
Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Thành Phong đánh giá cao sự nỗ lực của các cấp chính quyền địa phương trong công tác quản lý, điều hành. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: Kết quả này cần được duy trì và nâng cao trong thời gian tới, qua đó có tác động tích cực đến việc thúc đẩy, tạo môi trường thuận lợi cho đầu tư kinh doanh của tỉnh; có giải pháp nâng cao số điểm đối với các chỉ số thành phần, đặc biệt là đối với 3 chỉ số đã giảm điểm trong năm 2013 (tính năng động, chi phí gia nhập thị trường, tính minh bạch). Nên có sự chia sẻ, bổ sung các thông tin cần thiết qua nhiều kênh thông tin cho các ngành, đơn vị liên quan. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy chỉ đạo UBND tỉnh đưa kết quả này vào bàn bạc tại cuộc họp sơ kết quý I-2014, chuẩn bị hội thảo về giải pháp nâng cao chỉ số PCI, dự kiến có sự tham dự của ngân hàng, các chuyên gia, nhà đầu tư.
Nhiên Luận
Theo Báo Đồng Khởi điện tử, ngày 01/04/2014