The Provincial Competitiveness Index ( PCI )

CHỈ SỐ NĂNG LỰC CẠNH TRANH CẤP TỈNH

Provincial Green Index

English

Cà Mau đồng hành cùng doanh nghiệp trong chuyển đổi số

Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Cà Mau (CMBA) vừa tổ chức họp mặt Ngày doanh nhân Việt Nam (13/10) và hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia (10/10).
Đại diện cho hơn 300 doanh nghiệp, hợp tác xã cùng về dự buổi Họp mặt thân mặt với lãnh đạo tỉnh Cà Mau.
Với chủ đề “Khai thác dữ liệu số để tạo ra giá trị mới”, buổi họp mặt nhằm ghi nhận, tôn vinh những đóng góp của các doanh nghiệp, doanh nhân đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Đồng thời, là dịp kêu gọi, huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp hưởng ứng tích cực Ngày Chuyển đổi số quốc gia (10/10), góp phần cùng với các cấp chính quyền trên địa bàn tỉnh đẩy mạnh triển khai thực hiện có hiệu quả chương trình chuyển đổi số.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Nguyễn Minh Luân trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp cho công tác chuyển đổi số và phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Phát biểu tại buổi họp mặt, Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Quốc Việt ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp tích cực của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân tỉnh nhà vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.
Đồng thời, khẳng định UBND tỉnh cam kết tiếp tục đồng hành, hỗ trợ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất, đảm bảo đáp ứng yêu cầu phát triển của các doanh nghiệp, các thành phần kinh tế của tỉnh. Trong đó, tiếp tục chú trọng, đẩy mạnh thu hút đầu tư, tạo môi trường sản xuất - kinh doanh thuận lợi cho các doanh nghiệp, luôn lắng nghe và tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp.
Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Quốc Việt đề nghị thủ trưởng các sở, ban, ngành tỉnh, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố Cà Mau cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, chia sẻ lắng nghe và tiếp tục quan tâm, luôn đồng hành cùng doanh nghiệp để tạo điều kiện tốt nhất, thuận lợi nhất cho doanh nghiệp hoạt động vì mục tiêu chung phát triển bền vững, hiệu quả của tỉnh Cà Mau.
"Tỉnh Cà Mau rất mong muốn tiếp tục nhận được sự chia sẻ, đồng hành của quý doanh nhân, doanh nghiệp, các nhà đầu tư với chính quyền của tỉnh trong thực hiện Đề án cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh, tích cực cải thiện điểm số và thứ hạng Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI); Đề án Chuyển đổi số tỉnh Cà Mau đến năm 2025, định hướng đến năm 2030. Qua đó, góp phần khai thác có hiệu quả tiềm năng, thế mạnh của tỉnh, từng bước xây dựng Cà Mau ngày càng phát triển nhanh và bền vững trong thời gian tới", Chủ tịch Huỳnh Quốc Việt nhấn mạnh.
Lãnh đạo tỉnh Cà Mau trao biểu tượng chúc mừng doanh nghiệp có thành tích phát triển kinh tế - xã hội tỉnh cà Mau năm 2023, Ảnh: Cổng TTĐT Cà Mau
Theo UBND tỉnh cà Mau, đến cuối tháng 9/2023, trên địa bàn tỉnh có hơn 4.900 doanh nghiệp, với tổng số vốn đăng ký hơn 61.300 tỷ đồng. Hiện nay, toàn tỉnh có 281 hợp tác xã với gần 4.300 thành viên; 1 liên hiệp hợp tác xã. Tỉnh thu hút 9 dự án đầu tư mới, với tổng vốn đăng ký hơn 456 tỷ đồng. Trên địa bàn tỉnh hiện có 446 dự án đầu tư đang hoạt động, với tổng vốn đăng ký hơn 144.600 tỷ đồng.
Hiện tỉnh Cà Mau có tỷ trọng thương mại điện tử trong tổng mức bán lẻ trên 8%, vượt so với mục tiêu đề ra trong năm 2023 là 8%; số lượng người dân, doanh nghiệp sử dụng thanh toán không dùng tiền mặt đã có bước phát triển, nhất là trong các lĩnh vực giáo dục, y tế, du lịch. Đặc biệt là việc triển khai Chiến dịch cao điểm 69 ngày đêm đạt kết quả nổi bật, đưa Cà Mau đạt 85,54/100 điểm trên Bảng Chỉ số đánh giá chất lượng phục vụ người dân.
Nhân dịp này, có 19 doanh nghiệp và 23 doanh nhân vinh dự được nhận danh hiệu doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu tỉnh Cà Mau năm 2023. Có 08 tập thể và 06 cá nhân được Chủ tịch UBND tỉnh trao tặng Bằng khen tuyên dương vì có nhiều đóng góp cho công tác chuyển đổi số và phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Cà Mau.