Buổi tọa đàm do ông Nguyễn Minh Phụng, Tỉnh ủy viên, Chánh Thanh tra tỉnh chủ trì. Với tinh thần cởi mở, thẳng thắn, tại buổi tọa đàm các đơn vị đã thảo luận trao đổi chia sẻ, phân tích, đánh giá và đề xuất giải pháp, các yếu tố đánh giá chỉ số thành phần PCI và tầm quan trọng của các yếu tố đó trong việc tạo ra năng lực cạnh tranh, giảm thiểu tham nhũng.

Quang cảnh buổi tạo đàm (ảnh: N. Xinh)

Bên cạnh đó, các đại biểu được nghe ý kiến của ông Lê Hoàng Phước, Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh trao đổi về thực tiễn phát huy vai trò trong việc làm cầu nối đại diện cho tiếng nói, lợi ích của các doanh nghiệp; giải pháp nâng cao năng lực cạnh tranh của cộng đồng doanh nghiệp để góp phần cải thiện và nâng cao Chỉ số Năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) tỉnh Cà Mau năm 2023 và những năm tiếp theo.

Ông Hà Thanh Hùng, Chánh án Toàn án nhân dân tỉnh phát biểu tại tọa đàm. (Ảnh: N. Xinh)

Qua ý kiến trao đổi, phân tích, đánh giá, các giải pháp, ban hành quy định đối với đạo đức công vụ, biên bản cam kết giữa các đơn vị với doanh nghiệp phát biểu tham dự tại buổi Toạ đàm, Chánh Thanh tra tỉnh ghi nhận những ý kiến đề xuất để hoàn thiện kế hoạch tham mưu Tỉnh ủy và UBND tỉnh nhằm cải thiện chỉ số PCI của tỉnh, tạo môi trường đầu tư công bằng và bình đẳng, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh./.

Theo Báo Thanh tra Việt Nam