CHỈ SỐ NĂNG LỰC CẠNH TRANH CẤP TỈNH

English

Gia Lai triển khai dịch vụ công “trọn gói” với thủ tục đăng ký đầu tư, kinh doanh

Ngày 28/5, ông Huỳnh Thanh Hiển - Phó Giám đốc Trung tâm xúc tiến đầu tư Gia Lai (Sở Kế hoạch và Đầu tư Gia Lai) cho biết vừa qua Sở KH&ĐT Gia Lai đã lần đầu tiên triển khai thực hiện mô hình dịch vụ công “trọn gói” đối với các thủ tục đăng ký kinh doanh, thành lập doanh nghiệp, con dấu, xác nhận mẫu dấu, công bố thông tin doanh nghiệp lên hệ thống đăng ký kinh doanh quốc gia và các chứng từ hoà đơn có liên quan…

Theo đó, cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp khi đến thực hiện các thủ tục hành chính nói trên tại khu vực một cửa của Sở KH&ĐT Gia Lai sẽ được các cán bộ nhân viên tại Sở tiếp nhận, tư vấn, và thực hiện “trọn gói” các khâu thủ tục, các loại giấy tờ cần thiết theo quy định pháp luật. Chậm nhất sau 3 ngày, các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp sẽ nhận được kết quả.

Thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai
Thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai

Đối với dịch vụ công này, mức phí cho từng loại thủ tục sẽ được Sở KH&ĐT quy định (theo phê duyệt của UBND tỉnh) với một chi phí hợp lý nhất và in sẵn ở bảng tin khu vực một cửa của Sở.

Ông Huỳnh Thanh Hiển, Phó giám đốc Trung tâm xúc tiến đầu tư Gia Lai – Sở KH&ĐT Gia Lai cho biết: “Hiện nay, trên thực tế nhiều cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp không nắm hết các khâu thủ tục hoặc người ta không có thời gian để chạy lui tới đi làm các thủ tục nên nhiều khi việc đăng ký kéo dài 10 ngày đến nửa tháng. Với dịch vụ công này, mình sẽ nhận làm hết cho họ, họ chỉ cần về và đợi kết quả chỉ sau 3 ngày, thậm chí chưa đến 3 ngày. Nếu có yêu cầu, mình sẽ gửi kết quả cho họ qua đường bưu điện. Có thể nói là rất tiện.”

Theo ông Hiển, việc triển khai dịch vụ công nói trên là một trong những giải pháp nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho nhà đầu tư khi đến đầu tư, kinh doanh, sản xuất tại tỉnh Gia Lai, xa hơn là sẽ góp phần nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) của tỉnh Gia Lai trong thời gian tới.

Ngọc Tân