The Provincial Competitiveness Index ( PCI )

CHỈ SỐ NĂNG LỰC CẠNH TRANH CẤP TỈNH

Provincial Green Index

English

Hậu Giang: Thúc đẩy chuyển đổi số phát triển kinh tế vùng

Sáng 7/7, tại thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang đã khai mạc Tuần lễ thúc đẩy chuyển đổi số phát triển kinh tế vùng đồng bằng sông Cửu Long năm 2022.

Sự kiện đã thu hút sự tham dự của 32 tỉnh, thành phố và đặc biệt là sự có mặt của hơn 200 doanh nghiệp, hội, hiệp hội từ các tỉnh, thành phố trong cả nước.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hậu Giang, Đồng Văn Thanh, cho biết: Thời gian qua, với sự vào cuộc và quyết tâm của cả hệ thống chính trị, Hậu Giang cũng đã hoàn thành một số nội dung chuyển đổi số, đã đạt được một số kết quả bước đầu trong công cuộc chuyển đổi số toàn dân, toàn diện. Hiện nay, Hậu Giang đang tiếp tục nỗ lực, khẩn trương triển khai các giải pháp chuyển đổi số trong tất cả các ngành, lĩnh vực trên địa bàn tỉnh nhằm tạo ra sự đột phát trong phát triển kinh tế số, xã hội số, góp phần cho sự phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh.

Lãnh đạo tỉnh Hậu Giang tại cuộc họp bàn Kế hoạch tổ chức Tuần lễ thúc đẩy chuyển đổi số phát triển kinh tế vùng đồng bằng sông Cửu Long năm 2022, hôm 13/5.

Tuần lễ thúc đẩy chuyển đổi số phát triển kinh tế vùng Đồng bằng sông Cửu Long năm 2022 sẽ diễn ra từ 7 đến 9/7 với các hoạt động như: Tổ chức 27 gian hàng trưng bày các giải pháp, ý tưởng, sản phẩm công nghệ; tổ chức các hội thảo thúc đẩy chuyển đổi số phát triển kinh tế vùng, Hậu Giang 2022, Hội thảo “Tiềm năng và cơ hội đầu tư phát triển vào lĩnh vực Công nghiệp”, Hội thảo “Tiềm năng và cơ hội đầu tư phát triển vào lĩnh vực nông nghiệp”, Hội thảo “Tiềm năng và cơ hội đầu tư phát triển vào lĩnh vực đô thị”, Hội thảo “Tiềm năng và cơ hội đầu tư phát triển vào lĩnh vực du lịch” và Hội thảo “Xúc tiến đầu tư lĩnh vực công nghệ thông tin”, với sự tham gia của hơn 30 chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

Sự kiện là dịp tốt để các cơ quan nhà nước, doanh nghiệp, người dân Hậu Giang có cơ hội được lắng nghe, tìm hiểu, trao đổi kinh nghiệm triển khai chuyển đổi số từ các tỉnh, thành phố bạn.

Và cũng là cơ hội để các cơ quan quản lý nhà nước của các lĩnh vực thông tin và truyền thông, công thương, văn hóa, thể thao và du lịch, nông nghiệp và phát triển nông thôn thuộc các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam chia sẻ kinh nghiệm triển khai chuyển đổi số nói chung, chuyển đổi số các lĩnh vực nông nghiệp, du lịch, nhà hàng, khách sạn nói riêng; trao đổi với các doanh nghiệp cung cấp giải pháp để từ đó có thể xác định các mô hình, cách làm, giải pháp chuyển đổi số phù hợp nhất cho ngành, địa phương mình.

Theo Vietnamnet