The Provincial Competitiveness Index ( PCI )

CHỈ SỐ NĂNG LỰC CẠNH TRANH CẤP TỈNH

Provincial Green Index

English

Phú Yên tổ chức đối thoại với hơn 150 doanh nghiệp

UBND tỉnh Phú Yên tặng bằng khen cho 15 doanh nhân tiêu biểu năm 2022. Ảnh: Như Thanh
Tại hội nghị, UBND tỉnh Phú Yên đã tặng bằng khen cho 15 doanh nhân tiêu biểu năm 2022 có thành tích xuất sắc trong đóng góp phát triển của tỉnh Phú Yên. Nguồn: PYO

Chiều 13/10, tại TP.Tuy Hòa, UBND tỉnh Phú Yên phối hợp với Hội Doanh nhân tỉnh này tổ chức Hội nghị gặp mặt, đối thoại doanh nghiệp, nhà đầu tư năm 2022. Hội nghị có sự tham gia của hơn 150 doanh nghiệp, nhà đầu tư trên địa bàn tỉnh Phú Yên.

Tại hội nghị, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Phú Yên cho biết, trong 9 tháng đầu năm 2022 đã cấp mới đăng ký kinh doanh cho 452 doanh nghiệp với số vốn đăng ký hơn 3.948 tỷ đồng; đến nay, tỉnh Phú Yên có hơn 4.122 doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn với tổng vốn đăng ký hơn 75.823 tỷ đồng.
Doanh thu từ các doanh nghiệp đạt trên 27.850 tỷ đồng, đóng góp vào ngân sách nhà nước hơn 1.330 tỷ đồng; giải quyết việc làm cho 79.985 lao động.
Trong năm 2022, tỉnh Phú Yên cũng đã chấp thuận chủ trương đầu tư 19 dự án, với tổng vốn đầu tư hơn 2.660 tỷ đồng, điều chỉnh chủ trương đầu tư 17 dự án. Bên cạnh đó, tỉnh Phú Yên đã tiếp xúc và làm việc với nhiều nhà đầu tư đến tìm hiểu cơ hội đầu tư trong các lĩnh vực như du lịch nghỉ dưỡng, bất động sản, sân golf, nuôi trồng thủy sản công nghệ cao…
Tại hội nghị, các doanh nghiệp có nhiều kiến nghị với UBND tỉnh Phú Yên về cải thiện chỉ số PCI của tỉnh, hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số để nâng cao hiệu quả hoạt động, nâng cấp hạ tầng giao thông. Nhiều doanh nghiệp cũng phản ánh tình trạng chậm giải phóng mặt bằng thực hiện các dự án ảnh hưởng đến tiến độ hoàn thành dự án.
Phát biểu tại buổi đối thoại, ông Trần Hữu Thế, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên khẳng định sẽ đồng hành, hỗ trợ, kịp thời tháo gỡ vướng mắc cho doanh nghiệp trong việc thực hiện các quy định của pháp luật, hướng đến xây dựng môi trường đầu tư kinh doanh lành mạnh, bình đẳng, minh bạch, công khai.
Ngoài ra, ông Thế cũng yêu cầu trong thời gian tới, các sở ngành địa phương đẩy mạnh hơn nữa cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh cho doanh nghiệp.
Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên cũng đề nghị các doanh nghiệp, đội ngũ doanh nhân trên địa bàn tỉnh cần chủ động nguồn lực, mở rộng ngành nghề, trong đó chú ý các ngành sản xuất tạo ra các sản phẩm có thương hiệu, chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu của thị trường; đồng thời chấp hành đầy đủ, đúng quy định pháp luật trong quá trình đầu tư, sản xuất kinh doanh.