The Provincial Competitiveness Index ( PCI )

CHỈ SỐ NĂNG LỰC CẠNH TRANH CẤP TỈNH

Provincial Green Index

English

Quảng Ngãi biên dịch một số thủ tục hành chính sang tiếng nước ngoài để phục vụ nhà đầu tư

Thủ tục hành chính của 9 Sở, ban ngành trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi có liên quan đến nhà đầu tư nước ngoài, người nước ngoài sẽ được biên dịch sang 4 thứ tiếng.
quang ngai bien dich mot so thu tuc hanh chinh sang tieng nuoc ngoai de phuc vu nha dau tu
Nhiệm vụ cải cách thủ tục hành chính, nâng cao chỉ số, thứ hạng năng lực cạnh tranh của tỉnh Quảng Ngãi (PCI) luôn được lãnh đạo tỉnh này quan tâm, chỉ đạo.
Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh vừa có Công văn gửi các cơ quan, đơn vị có liên quan để chỉ đạo khẩn trương tổ chức thực hiện việc biên dịch sang tiếng nước ngoài đối với các thủ tục hành chính của một số Sở, ngành theo đề xuất của Văn phòng UBND tỉnh Quảng Ngãi.
Theo đó, thủ tục hành chính của các Sở, ban ngành có liên quan đến nhà đầu tư nước ngoài, người nước ngoài, gồm: Ban Quản lý Khu kinh tế Dung Quất và các Khu công nghiệp Quảng Ngãi; Sở Kế hoạch và Đầu tư, Y tế, Giao thông vận tải, Công Thương, Ngoại vụ, Tư pháp, Thông tin và Truyền thông, Lao động - Thương binh và Xã hội sẽ được biên dịch sang 4 thứ tiếng, gồm: Anh, Trung, Nhật, Hàn.
UBND tỉnh Quảng Ngãi cho rằng, việc biên dịch sang tiếng nước ngoài các thủ tục hành chính có liên quan đến nhà đầu tư nước ngoài, người nước ngoài sẽ giúp những đối tượng này kịp thời tiếp cận thông tin, nắm bắt các chủ trương, chính sách, quy định pháp luật hiện hành của Trung ương nói chung, của tỉnh Quảng Ngãi nói riêng. Đồng thời góp phần quan trọng vào việc thực hiện nhiệm vụ cải cách thủ tục hành chính, nâng cao chỉ số, thứ hạng năng lực cạnh tranh của tỉnh Quảng Ngãi (PCI).
Để đạt được mục đích đó, ông Minh yêu cầu Thủ trưởng các Sở, ban ngành nêu trên chịu trách nhiệm chuẩn bị đầy đủ, chính xác nội dung từng thủ tục hành chính thuộc lĩnh vực cơ quan, đơn vị mình theo đúng quy định pháp luật gửi Sở Ngoại vụ để tổ chức biên dịch.
Cùng với đó, Sở Ngoại vụ Quảng Ngãi là cơ quan chịu trách nhiệm tổ chức biên dịch chính xác nội dung các thủ tục hành chính nêu trên sang các loại tiếng nước ngoài theo đúng ngôn ngữ chuẩn và chuyên ngành. Đồng thời bàn giao kết quả tài liệu biên dịch (bản giấy và file mềm) cho Văn phòng UBND tỉnh để tham mưu Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi chỉ đạo công khai phục vụ nhà đầu tư nước ngoài, người nước ngoài theo quy định.
quang ngai bien dich mot so thu tuc hanh chinh sang tieng nuoc ngoai de phuc vu nha dau tu
Quảng Ngãi biên dịch một số thủ tục hành chính có liên quan để phục vụ nhà đầu tư nước ngoài, người nước ngoài.
Trong những năm gần đây, Quảng Ngãi thu hút một lượng lớn doanh nghiệp FDI đến từ các nước: Mỹ, Bỉ, Hàn Quốc, Đài Loan, Nhật Bản, Singapore… tham gia đầu tư một số ngành nghề như: Công nghiệp nặng, công nghiệp chế tạo, gia công, linh kiện, sản xuất các mặt hàng xuất khẩu vào nhiều thị trường khó tính trong khu vực và trên thế giới.
Chỉ tính riêng tại Khu Công Nghiệp VSIP Quảng Ngãi ở xã Tịnh Phong (Sơn Tịnh) đã đón tới 27 doanh nghiệp FDI trong tổng số 32 nhà đầu tư, tổng vốn gần 1 tỷ USD. Nhóm doanh nghiệp này đã tạo công ăn việc làm, thu nhập ổn định cho khoảng 30.000 lao động địa phương, đóng góp lớn vào kim ngạch xuất khẩu của tỉnh, cũng như đa dạng hóa danh mục sản phẩm xuất khẩu, đóng góp lớn vào số thu ngân sách của tỉnh Quảng Ngãi.