CHỈ SỐ NĂNG LỰC CẠNH TRANH CẤP TỈNH

English

Tân Bí thư Tỉnh ủy Thái Nguyên chia sẻ khó khăn với doanh nghiệp, doanh nhân

Ngày 7/7, bà Nguyễn Thanh Hải - Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Nguyên đã có buổi làm việc, lắng nghe ý kiến và chia sẻ khó khăn với đại diện các Hiệp hội; Hội Doanh nghiệp, doanh nhân trên địa bàn tỉnh.
tan bi thu tinh uy thai nguyen chia se kho khan voi doanh nghiep doanh nhan
Tại buổi làm việc, đại diện các Hiệp hội, Hội Doanh nghiệp, doanh nhân đại diện cho cộng đồng doanh nghiệp của tỉnh Thái Nguyên đã cảm ơn và đánh giá cao sự đồng hành, tạo điều kiện của các cấp ủy, chính quyền; việc tỉnh quan tâm, nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, vào cuộc tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp.
Cũng tại cuộc gặp này, đại diện các doanh nghiệp; Hiệp Hội doanh nghiệp, doanh nhân cũng đã nêu nhiều ý kiến tâm huyết, đề nghị Tỉnh ủy xây dựng Nghị quyết chuyên đề về phát triển kinh tế tư nhân và hỗ trợ doanh nghiệp địa phương phát triển bền vững; tiếp tục thực hiện các giải pháp cải thiện môi trường đầu tư, nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh, tạo điều kiện tối đa cho doanh nghiệp; tăng cường hoạt động xúc tiến thương mại, kết nối tiêu thụ sản phẩm; đẩy mạnh cải cách hành chính, rút ngắn thời gian thực hiện các thủ tục; làm tốt công tác giải phóng mặt bằng, chính sách hỗ trợ về thuế và tài chính cho doanh nghiệp…
Trên cơ sở tiếp thu và cùng đồng hành, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, đại diện lãnh đạo các Sở, ngành đã thẳng thắn trả lời các ý kiến, kiến nghị, cũng như đề xuất nhiều giải pháp để nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn.
Phát biểu kết luận buổi làm việc, bà Nguyễn Thanh Hải - Bí thư Tỉnh ủy chia sẻ với các doanh nghiệp về những khó khăn, vướng mắc thời gian qua, đặc biệt là những doanh nghiệp đang gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19; đồng thời khẳng định, doanh nghiệp, doanh nhân trong đó có doanh nghiệp của Thái Nguyên là đội ngũ quan trọng, có tầm ảnh hưởng lớn đối với nền kinh tế của đất nước.
Tân Bí thư Tỉnh ủy Thái Nguyên đề nghị UBND tỉnh tiếp thu các ý kiến và kịp thời tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, trong đó phải tăng cường cải cách thủ tục hành chính, nâng cao năng lực cán bộ trong thực thi nhiệm vụ.
Bên cạnh đó, người đứng đầu tỉnh Thái Nguyên cũng cam kết tiếp tục đồng hành, hỗ trợ doanh nghiệp một cách tốt nhất, kiên quyết xử lý nghiêm các cá nhân, tập thể gây khó khăn, nhũng nhiễu cho các doanh nghiệp; đồng thời mong muốn doanh nghiệp tiếp tục cải thiện điều kiện sản xuất, đầu tư trang thiết bị hiện đại, liên kết để sản xuất kinh doanh, cũng như đồng hành cùng chính quyền địa phương thúc đẩy sự phát triển chung của tỉnh trong thời gian tới.
Được biết, hiện toàn tỉnh Thái Nguyên có trên 6.000 doanh nghiệp, trong đó có gần 97% là doanh nghiệp nhỏ và vừa, doanh nghiệp siêu nhỏ. Từ đầu năm 2020 đến nay, ảnh hưởng của dịch Covid-19 đã tác động trực tiếp đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp, nhà đầu tư trên địa bàn tỉnh. Nhiều doanh nghiệp, nhà đầu tư chỉ hoạt động ở mức cầm chừng do thiếu nguyên liệu sản xuất hoặc không tiêu thụ được sản phẩm.