The Provincial Competitiveness Index ( PCI )

CHỈ SỐ NĂNG LỰC CẠNH TRANH CẤP TỈNH

Provincial Green Index

English

Tỉnh Sóc Trăng lần đầu tổ chức "cà phê sáng" gặp gỡ doanh nghiệp

Sáng 6/5, ông Trần Văn Lâu - Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng cùng nhiều lãnh đạo sở, ngành đã gặp gỡ, cà phê sáng với đại diện các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.
Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng cho biết, mô hình gặp gỡ, cà phê sáng với doanh nghiệp sẽ được tổ chức định kỳ vào sáng thứ Bảy của tuần đầu hàng tháng.
Tại đây, doanh nghiệp thoải mái phản ánh, kiến nghị những vướng mắc đang gặp trong sản xuất, kinh doanh. Doanh nghiệp cũng có thể đề xuất, hiến kế những cách làm hay, mô hình hiệu quả, qua đó giúp tỉnh nắm bắt, kịp thời giải quyết, tháo gỡ để kinh tế địa phương phát triển.
Trong lần đầu ra mắt mô hình gặp gỡ này có đại diện 20 doanh nghiệp tới dự. Ông Trần Khắc Tâm - Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Sóc Trăng, cho biết, đây là cách làm sáng tạo của lãnh đạo địa phương. Doanh nghiệp rất mừng.
"Tôi hy vọng sẽ mang lại hiệu quả thiết thực. Từ những buổi gặp gỡ thân mật như vậy, cầu nối giữa chính quyền và doanh nghiệp, người dân trở nên gần hơn. Hy vọng những tâm tư của doanh nghiệp tiếp tục được lắng nghe, tạo môi trường tốt cho nhà đầu tư tìm đến Sóc Trăng" - ông Trần Khắc Tâm chia sẻ.
Cũng theo ông Trần Khắc Tâm, lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng rất quan tâm đến hoạt động của doanh nghiệp. Không chỉ thành lập tổ giải quyết khó khăn, Sóc Trăng thường xuyên tổ chức gặp gỡ, đối thoại với doanh nghiệp.
''Chỉ trong 3 tháng đầu năm 2023, UBND tỉnh đã 3 lần gặp gỡ doanh nghiệp, một việc làm chưa từng có ở Sóc Trăng. Gần đây, thấy lãnh đạo một số sở, ngành và địa phương có biểu hiện ''nhát tay, đá bóng qua lại'', Chủ tịch tỉnh liền chỉ đạo khắc phục, yêu cầu không được né tránh trách nhiệm” - ông Tâm cho biết.
Chính nhờ sự quan tâm đến cộng đồng doanh nghiệp và kịp thời tháo gỡ những vướng mắc, khó khăn nên môi trường đầu tư của Sóc Trăng thời gian qua được cải thiện đáng kể. Năm 2022, chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) của Sóc Trăng tăng 20 bậc so năm 2021, từ 54 lên 34. Còn chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công (PAPI) của tỉnh này đứng thứ 24 cả nước và thứ 3 vùng Đồng bằng sông Cửu Long.